Phản đối ban lãnh đạo Barcelona: Bartomeu đòi bầu cử

Sau khi thay thế Sandro Rosell trên chiếc ghế chủ tịch FC Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu khẳng định sẽ làm đến năm 2016, đó là năm mãn nhiệm kỳ của ban lãnh đạo hiện nay. Tuy nhiên, đang có lời kêu gọi bầu cử chủ tịch mới ngay trong năm 2014.

Lời kêu gọi ấy đến từ Augusto Benedito, người từng thua Rosell trong cuộc bầu phiếu năm 2010 và rất có khả năng sẽ tiếp tục ứng cử. Benedito tuyên bố: “Để tránh mọi lời nói ra nói vào, tôi sẽ yêu cầu Bartomeu tổ chức bầu cử sớm thay vì chờ đến 2016. Không bầu cử ngay tức khắc để các đội bóng của Barca khỏi bị xao lãng, nhưng có thể bầu cử vào mùa hè. Đó sẽ là việc làm hay nhất mà Bartomeu có thể làm cho Barca”.

Cựu chủ tịch Sandro Rosell hôm công bố từ chức

Benedito còn khẳng định rằng ông phản đối dự án chi 600 triệu euro vào việc nâng cấp sân Nou Camp. Đó là dự án do Rosell đưa ra và đang được Bartomeu ủng hộ. Vào ngày 5 hay 6-4, họ sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu cho các hội viên Barca quyết định về dự án này.

Benedito nói tiếp: “Tôi yêu cầu hoãn lại cuộc bỏ phiếu tháng 4, đồng thời mở ra các cuộc bàn luận thật công khai để xem liệu còn những giải pháp nào đỡ rủi ro hơn hay không. Nếu tôi được bầu làm chủ tịch, tôi sẽ dẹp bỏ vụ đầu tư 600 triệu euro này. Trước đây, ban lãnh đạo chỉ tính toán chừng 50 triệu euro cho một công trình nhỏ. Giờ đây, bỗng nhiên tăng vọt lên 600 triệu, một con số lớn đến mức có thể ảnh hưởng đến tương lai CLB”.

Khôi Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Jadon Sancho đang có khởi đầu đầy thất vọng khi trở lại quê nhà thi đấu.

Sancho đang khủng hoảng tâm lý?

Jadon Sancho đã quyết định rời nước Đức để trở lại Anh khoác áo Man.United với giá trị lên đến 73 triệu bảng, nhưng cho đến nay ngôi sao trẻ này đang khó khăn tìm kiếm vị trí tại sân Old Trafford.

La Liga

Ansu Fati được sân Camp Nou chào đón với màn trở lại đầy thành công.

Fati trở lại và ghi bàn, Barca thắng thuyết phục

Lần đầu tiên trong mùa giải, chiếc áo số 10 đã trở lại trong đội hình Barcelona. Người kế thừa chiếc áo đấu huyền thoại của Lionel Messi là tài năng trẻ Ansu Fati đã trở lại sân cỏ sau 10 tháng chấn thương, cùng với đó anh ghi một bàn thắng và mang đến cho người hâm mộ sân Camp Nou hy vọng về tương lai.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác