Carom 3 băng Việt Nam dự World Cup Matosinhos 2011

Phấn đấu vào tứ kết

Đội billiards carom 3 băng Việt Nam gồm HLV Nguyễn Việt Hòa và 3 tay cơ Dương Anh Vũ (hạng 32 thế giới), Lý Thế Vinh (hạng 39 TG, ảnh), Mã Xuân Cường (hạng 49 TG) đã lên đường sang Bồ Đào Nha dự World Cup Matosinhos từ ngày 27-6 đến 3-7.

World Cup Matosinhos năm nay quy tụ 140 cơ thủ (10 dự bị) đăng ký tranh tài, trong đó có 12 cơ thủ hàng đầu thế giới được vào thẳng vòng đấu chính, 8 cơ thủ nhận suất đặc cách của các liên đoàn châu lục. Hai cơ thủ châu Á nhận suất đặc cách là Umeda (hạng 20 TG) của Nhật Bản và Lee Chung Bok (hạng 24 TG) của Hàn Quốc. Những cơ thủ khác phải thi đấu 4 vòng sơ loại để giành 12 suất còn lại.

Căn cứ vào bảng xếp hạng của Hiệp hội Billiards thế giới công bố ngày 21-6 vừa qua, tay cơ Mã Xuân Cường sẽ thi đấu từ vòng sơ loại thứ ba, 2 tay cơ Lý Thế Vinh và Dương Anh Vũ sẽ thi đấu từ vòng sơ loại thứ tư. Theo lịch thi đấu, các vòng sơ loại sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-6 và từ ngày 1 đến 3-7 vòng đấu chính gồm 32 cơ thủ sẽ tranh tài theo thể thức loại trực tiếp. Tiền thưởng cho 3 vị trí đầu bảng xếp hạng chung cuộc lần lượt là 5.500 EUR, 3.500 EUR, 2.200 EUR.

Đây là lần thứ ba billiards Việt Nam dự giải đấu này. Ở giải năm 2009, tay cơ Dương Anh Vũ thi đấu khá thành công khi vào đến tứ kết, còn Ngô Đình Nại cũng vào đến vòng đấu chính. Tuy nhiên, ở giải năm 2010, cả Anh Vũ lẫn Đình Nại đều không vượt qua được vòng sơ loại.

Trong lúc các tay cơ Hàn Quốc tiến bộ rất nhanh khi có đến 2 người nằm trong top 10 là Kim Kyung Roul (hạng 4 TG) và Choi Sung Won (hạng 8 TG) thì tay cơ hàng đầu Việt Nam là Dương Anh Vũ đang sa sút (trước đây Vũ từng đứng trong top 20 thế giới). Thế nên, trước lúc lên đường, HLV Nguyễn Việt Hòa khẳng định: “Mục tiêu phấn đấu của cả 3 tay cơ Việt Nam là vào đến tứ kết để tích điểm nhằm cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Billiards thế giới”.

Thiện Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer có lý do để lạc quan đưa ra tuyên bố mạnh mẽ. Ảnh: Getty Images

Solskjaer tin Man.United “chắc chắn đã lấy lại phong độ”

HLV Ole Gunnar Solskjaer đã gửi lời cảnh báo đến các đối thủ lớn của mình, gần nhất chính là trận đối đầu Chelsea vào thứ bảy, với tuyên bố rằng đội của ông đã “lấy lại phong độ” sau chiến thắng ấn tượng 2-1 tại Paris SG ở ngày khai màn vòng bảng Champions League.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Khabib nói Poirier quá yếu đuối

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov: Dustin Poirier chứng tỏ sự yếu đối khi chấp nhận đấu Conor McGregor ở hạng bán trung

Thông tin “Gã điên Ailen” Conor McGregor đồng ý quay trở lại lồng sắt bát giác, sẽ tái đấu với “Viên kim cương” Dustin Poirier vào tháng Giêng năm sau đang làm xôn xao dư luận. Trong đó, chính “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov cũng khảng khái đứng ra cho biết, Poirier quá yếu đuối khi chấp nhận đấu ở hạng bán trung với McGregor, và sau đó, McGregor lại quá mặt dày khi đòi tranh đai vô địch với Khabib ở… hạng cân nhẹ!