Phân biệt giới tính ở giải Úc mở rộng

Cộng đồng mạng xã hội đang đặt ra câu hỏi: “Liệu có tình trạng phân biệt giới tính tại giải quần vợt Úc mở rộng hay không?” Hai “đương sự” là tay vợt nữ số một thế giới Serena Williams và tay vợt người Canada, Eugenie Bouchard đều không thể trả lời được.

Sau khi cả Williams và Bouchard giành thắng lợi ở vòng hai, bình luận viên tại giải Úc mở rộng Ian Cohen đã thực hiện cuộc phỏng vấn với hai nữ VĐV sau trận thắng ngay trên sân. Điều quái lạ là Ian Cohen đều yêu cầu Williams và Bouchard thực hiện động tác xoay người như múa để biểu diễn trang phục của mình. Cả Williams và Bouchard miễn cưỡng thực hiện trước khi trả lời phỏng vấn.

Bouchard sau chiến thắng ở vòng hai.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng cho rằng bình luận viên Cohen đã có hành động phân biệt giới tính. Tay vợt nữ số một thế giới người Mỹ nói có vẻ triết lý: “Tôi biết các tay vợt nam không bị đề nghị như thế trong buổi phỏng vấn sau trận đấu nhưng tôi không thể nhận định hành động của  Cohen có phải là phân biệt giới tính hay không? Thế giới còn rất nhiều thứ để quan tâm. Việc tôi xoay người hay không cũng chẳng thể kết thúc được thế giới này”.

Trong khi đó, cô gái trẻ người Canada thừa nhận rất bất ngờ trước đề nghị của một người đàn ông lớn tuổi và cô thấy rất thẹn sau khi thực hiện theo yêu cầu của người đàn ông này. 

          HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất