Phận bạc

- Xin chúc mừng nha!

- Có gì đâu mà chúc mừng? Tui đang bù đầu với mớ hàng hóa sản xuất ra nhưng không tiêu thụ được nè!

- Thư giãn chút đi, vì không có gì là không thể.

- Cứ coi là gạt bỏ mệt mỏi qua một bên. Nào, cuối cùng chuyện gì đã xảy ra?

- Vị HLV mà ông yêu thích nhất là Alfred Riedl bất ngờ được LĐBĐ Indonesia (PSSI) mời làm thuyền trưởng chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

- Thiệt không? Nói thật là bao năm qua tôi vẫn ấn tượng với nhà cầm quân người Áo bởi phong thái lịch lãm, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Tiếc là ông chưa một lần giúp các Việt Nam, Lào hay Indonesia bước lên bục vinh quang ở khu vực mà toàn về nhì.

- Vâng, chính điều đó mà lần này tui lo cho ông Riedl. Nhớ ngày 4-5-2010, ông đã ký hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Indonesia và chỉ giúp đội bóng xứ vạn đảo giành vị trí Á quân  AFF Cup 2010. Đến ngày 13-7-2011, ông bị PSSI sa thải do có quan điểm “ông không đủ năng lực đẩy nhanh sự phát triển của bóng đá quốc gia”. Tuy nhiên, cũng việc này nhưng trên tờ Jakarta Post, chủ tịch PSSI lại đưa ra lý do khác: “Ông ta chưa hề ký hợp đồng với PSSI. Ông Riedl chỉ ký hợp đồng cá nhân với cựu phó Tổng thư ký Nirwan Dermawan Bakrie. Đây là lý do chính khiến chúng tôi quyết định cắt hợp đồng”.

- Ông Riedl lắm lúc thấy cũng thật gian truân.

- Lần này, HLV Riedl trở lại đồng nghĩa ông có đến 6 lần dự AFF Cup (trước là Tiger Cup), cân bằng kỷ lục với HLV Radojko Avramović, nhưng tui vẫn ái ngại. Mặc dù mới đây, phát ngôn viên của PSSI Hinca Panjaitan cho biết: “Mối quan hệ của PSSI với ông Riedl rất tốt. Ông ấy đã có nhiều năm dẫn dắt Indonesia. Quan trọng là ông ấy muốn trở lại với cương vị HLV trưởng”.

- Việc người ta khi cần mình rồi nói như rút ruột là bình thường. Quan trọng là họ đối xử ra sao sau những thất bại kìa! Giống hồi năm 2008, ông Riedl được mời trở lại Việt Nam dẫn dắt CLB Hải Phòng nhưng chỉ sau 3 trận ở Vi-lít với thành tích không tốt (thua 2/3 trận) đã bị sa thải ngay.

- Tui cũng mong ở cái tuổi 67 gần đất xa trời, đợt này ông Riedl sẽ không gặp nhiều vận rủi như trước nữa.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất