Phạm Văn Mách: Tôi thích là lực sĩ đi hát

Phạm Văn Mách từng than thở: “Một ngày làm ca sĩ nổi tiếng nhanh hơn cả năm là vận động viên” sau khi tham gia cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” trên truyền hình. Một số người nghĩ rằng Phạm Văn Mách sẽ gia nhập giới showbiz, nhưng “chàng kiến càng” của thể thao Việt Nam vẫn còn đau đáu về nghề của mình.

* PV:
Bây giờ nên gọi anh là lực sĩ hay ca sĩ?

* Lực sĩ Phạm Văn Mách: Tôi thích được xem là “lực sĩ đi hát”. Trước giờ tôi mê hát, biết chơi nhạc cụ, vũ đạo và vẫn mong một ngày nào đó được thử sức ở lĩnh vực này. Việc chuyển hướng đúng vào dịp tôi tham gia gameshow “Cặp đôi hoàn hảo” xong và nó là sự cụ thể hóa chứ không phải tôi “được đà tiến tới” như nhiều người hiểu.

Ở phòng tập của tôi, khách quen cũng hỏi dạo này còn tập không, có lẽ họ nghĩ tôi đã nghỉ rồi. Thật ra tôi vẫn duy trì tập 1 - 2 tiếng mỗi sáng, chế độ ăn uống vẫn vậy. Hiện tại do vẫn còn “xả trại” nên tôi tạm tập trung cho ca hát: chuẩn bị làm đĩa, thu âm, đi diễn… Ở đây không có sự so sánh nào cả. Ca hát là đam mê và thể hình là nghiệp.

Phạm Văn Mách trong cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” - Ảnh: CTV

* Từ thế giới của cơ bắp chuyển sang ca nhạc, anh có nghĩ rằng người hâm mộ sẽ “sốc” trước một hình ảnh hoàn toàn khác của mình?

* Cũng có nhiều phản ánh điều này, họ muốn tôi làm lực sĩ vì hát sao hay bằng các ngôi sao đang nổi. Nhưng nhiều người quên rằng tôi chỉ đi hát phục vụ và vì đam mê chứ không phải bỏ thể hình. Bản thân tôi cũng còn phải gọt giũa nhiều, khởi đầu trễ và không được đào tạo bài bản như các ca sĩ khác thì sao có thể so sánh. Tôi chỉ muốn có một hình ảnh khác nhưng Phạm Văn Mách vẫn là người của thể hình.

* Thu nhập từ cát xê đi hát của anh thế nào, có khác biệt gì so với làm VĐV không?

* Có thêm thu nhập cũng tốt. Cát xê của tôi ổn, nhưng kinh doanh mới là nghề chính. Tôi không thiếu tiền đến mức phải sống nhờ cát xê. Gần chục năm nay tôi kinh doanh bằng cách mở phòng tập. Tôi còn đang dự định kiếm mặt bằng để đầu tư một phòng tập khác hiện đại hơn nữa. Nói chung, cát xê lớn nhất với tôi là được hát cho thỏa đam mê.

* Tức là sau đam mê ca hát anh anh đã sẵn sàng cho một cuộc trở lại với thể hình?

* Tháng 5 tới ĐTQG sẽ tập trung để chuẩn bị cho Giải vô địch châu Á và thế giới diễn ra vào cuối năm. Tôi tin sẽ bảo vệ được HCV châu Á nhưng con người không phải thần thánh. Ai cũng có thời, không ai làm vương làm tướng mãi được. Có ai dám khẳng định phong độ không đi xuống. Nhưng tôi tin sẽ bảo vệ được HCV và đó chính là câu trả lời tốt nhất để khẳng định tôi vẫn chuyên tâm cho thể hình. Nhưng tôi cũng lường trước, giả sử nếu thất bại sẽ có rất nhiều nhận xét khác đổ xuống đầu. Tôi chỉ mong người hâm mộ hiểu rằng, giả sử tôi thất bại, đó là kết quả rất tự nhiên vì thể thao có thắng có thua, đó là một cách nhìn nhận rất nhân văn. 

ANH KHOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam di chuyển ra ga quốc tế ở cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Ảnh: HỮU THÀNH

Tuyển Việt Nam di chuyển sang Australia

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến có 5 ngày tập ở Melbourne trước khi bước vào trận đấu với chủ nhà Australia thuộc vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Các Golfer quyên góp được 30 tỷ đồng tại giải Golf Thủ Đức chung tay vì người nghèo. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải golf Thủ Đức Open lần thứ 1-2022: Quyên góp 30 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo

Giải Golf Thủ Đức mở rộng lần thứ 1 năm 2022 đã diễn ra trong ngày 16-1 và nhận được 30 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm và người chơi golf để chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Đức nhân dịp Xuân Nhâm dần.