Phạm Phước Hưng giành vé Olympic

(SGGPO).- Tin mừng đến với đội TDDC Việt Nam, tuyển thủ Phạm Phước Hưng đã giành chiếc vé chính thức tới Rio de Janeiro (Brazil) dự Olympic 2016.

Phước Hưng cũng đang có mặt tại Brazil dự vòng tuyển chọn cuối cùng tranh vé Olympic của môn TDDC. Phước Hưng thi toàn năng với các bài biểu diễn vòng treo, xà kép, nhẩy ngựa, ngựa tay quay, tự do, xà đơn. Sau các bài biểu diễn, tổng điểm trung bình của Phước Hưng là 84,032 điểm đứng hạng 35 thế giới. Kết quả thi đấu có trong tối 16-4 (theo giờ địa phương).

Phước Hưng cùng HLV Trương Tuấn Hiền và chuyên gia sau kết quả đạt được. Tác giả: NVCC

Kết quả trên được Liên đoàn Thể dục thế giới trao suất cho Phước Hưng. Theo quy định, VĐV của những quốc gia đã đoạt suất trước đó mà vượt số suất (dành cho từng nước) thì những người thuộc quốc gia chưa có suất được đôn vị trí lên để có vé Olympic chính thức.

Năm 2012, Phước Hưng cũng dự vòng loại Olympic và nhận suất chính thức theo cửa như vậy. Trước khi tới Brazil dự vòng loại Olympic 2016, Phước Hưng đã đi Qatar thi đấu cúp và đoạt HCĐ. Hưng là một trong những tuyển thủ TDDC tốt nhất của đơn vị Hà Nội lúc này.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ