Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân thăm và làm việc với 2 đội bóng TPHCM:

Phải đồng tâm hiệp lực vực dậy bóng đá thành phố

Sáng 27-8, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm và làm việc với 2 đội bóng CLB TPHCM và Saigon United, đồng thời có những ý kiến chỉ đạo trong nỗ lực khôi phục lại hình ảnh bóng đá TPHCM ở tương lai gần.

Cả hai đội bóng cùng chịu chung cảnh rớt hạng (CLB TPHCM rớt xuống giải hạng nhất, trong khi Saigon United xuống giải hạng nhì) là nỗi buồn lớn, không chỉ đối với lãnh đạo 2 đội bóng, Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF), mà đối với cả hàng triệu người hâm mộ nơi đây. Thế nên, tìm ra giải pháp vực dậy 2 đội bóng này, để một ngày không xa họ sẽ trở lại sân chơi vốn dĩ của mình là nhiệm vụ cấp thiết.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân động viên HLV CLB TPHCM Lư Đình Tuấn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại buổi làm việc sáng qua, ông Đậu Văn Hùng - Tổng Giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam - khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư để xây dựng lại CLB TPHCM. Trong khi đó, Chủ tịch CLB Sài Gòn United, ông Nguyễn Hải An, vẫn chưa thôi bức xúc về chuyện BTC giải xử phạt loại đội Quảng Ngãi ra khỏi giải hạng nhất, qua đó khiến CLB mất 6 điểm và chịu cảnh rớt hạng.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chia sẻ: “TPHCM không thiếu nhân tài, nhưng quan trọng là phải đồng tâm hiệp lực để làm việc. TPHCM cũng không thiếu tiền, bằng chứng là dự toán của ngành thể thao trong năm 2008 là 114 tỷ đồng, nhưng được cấp tới 240 tỷ đồng. Không phải có tiền mới trụ hạng, mới vô địch mà đòi hỏi nhiều yếu tố khác giúp đi tới thành công. UBND TP nhận thấy rằng mình cũng có trách nhiệm trong việc đội bóng bị rớt hạng, bởi đó là đội bóng của nhân dân thành phố. Tuy nhiên, Sở VH-TT-DL phải coi lại cách làm, cách quản lý, đãi ngộ, giáo dục trước hiện tượng nhiều VĐV giỏi của TPHCM dứt áo ra đi. Tôi chia sẻ với nỗi buồn của 2 CLB khi không hoàn thành mục tiêu”.

Tại buổi làm việc này, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá TMN.CSG Lương Trung Thế cũng nêu ra 3 kiến nghị:

1- Đề nghị cấp từ nguồn ngân sách 10 tỷ đồng để có kinh phí chuyển nhượng HLV và cầu thủ có năng lực cho đội hình thi đấu mùa bóng 2010;

2- Để chủ động nguồn kinh phí nuôi đội bóng lâu dài, đề nghị lãnh đạo thành phố xét duyệt chủ trương cho CLB được phép khai thác một số hình thức quảng cáo ngoài trời;

3- Đề nghị lãnh đạo thành phố cho phép Công ty CPBĐ TMN.CSG mở rộng, hợp thức hóa đất tại trụ sở CLB hiện nay để xây dựng khu trung tâm thể thao đa năng, trong đó có nhà ở của HLV, cầu thủ kết hợp với xây dựng nhà cao tầng, có căn hộ cho người thu nhập thấp.

Tiếp nhận ý kiến nói trên, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân kết luận: “Tôi đồng tình với mục tiêu đặt ra trong năm 2010 là đội TPHCM phải trở lại V-League. Chúng ta phải làm sao cho xứng đáng là trung tâm văn hóa kinh tế thể thao lớn nhất cả nước. Ba kiến nghị của CLB TPHCM có liên quan tới nhiều lĩnh vực và ban ngành khác ở tầm chiến lược, tôi sẽ trao đổi và có ý kiến sau. Thành ủy, UBND đang chờ tờ trình của HFF sau khi có cuộc làm việc giữa Sở VH-TT-DL với 2 đội bóng trên”.

Tuần sau, HFF sẽ có buổi làm việc cụ thể với 2 CLB và Sở VH-TT-DL trước khi trình lên lãnh đạo thành phố các biện pháp, kế hoạch trong việc cải tổ CLB. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…