Phải đâu may nhờ, rủi chịu?

V-League mới trải qua gần 1/3 chặng đường và cũng còn đến 5 vòng đấu nữa, lượt đi mới kết thúc nhưng lúc này, có không ít đội bóng đã bắt đầu "nếm trái đắng" vì ngoại binh. Cũng bởi thế, nhiều đội đã phải rục rịch tìm kiếm nhân tố mới để thay thế ngay khi lượt đi kết thúc.

Ôm "cục tức" lớn nhất, có lẽ là SHB Đà Nẵng. Trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, đội bóng sông Hàn rất hài lòng với những gì mà chân sút James Horace đã thể hiện. Đặc biệt là tại những trận tập huấn ở Gia Lai, khi James tả xung hữu đột, giúp SHB Đà Nẵng đăng quang ở cả giải tập huấn và giải Tam hùng, khi Gaston Merlo chỉ ngồi trên khán đài làm khán giả. Chính vì vậy, HLV Lê Huỳnh Đức đã đặt rất nhiều niềm tin vào chân sút người Jamaica. Thậm chí, trong suy nghĩ của lãnh đạo CLB, không ít người đã vội cho rằng, tiền đạo này mới là "quân bài" chủ lực của đội bóng sông Hàn, chứ không phải là "người cũ" Gaston Merlo.

Ngoại binh là vấn đề đáng lo ngại đối với đội bóng Đà Nẵng (trái). Ảnh: Quang Minh

Thế nhưng khi vào giải, James Horace mất hút còn Merlo tiếp tục là niềm cảm hứng trên hàng công của SHB Đà Nẵng. Đến thời điểm này, dù phải vừa đá, vừa vật lộn với chấn thương nhưng Gaston Merlo vẫn đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V-League 2016 với 7 pha lập công trong khi thành tích ghi bàn của James Horace vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Không riêng gì SHB Đà Nẵng nếm trái đắng, cả Long An, CLB Sài Gòn, QNK Quảng Nam... cũng đang đau đầu khi phải "nuôi báo cô" những ông Tây vô dụng như Sunday, Jean Maurice, Felix... Vậy nên, không chóng thì chầy, các đội bóng này cũng phải tìm phương án thay thế, khi lượt đi kết thúc.

Khổ nỗi, trước mùa giải, các đội có cả vài tháng trời để tìm ngoại binh nhưng chất lượng cũng chả ra gì. Giờ, chỉ còn chưa đầy 2 tháng, các đội phải vừa đá, vừa tuyển quân thì chẳng có gì chắc chắn, người mới sẽ hơn được người cũ. Câu chuyện "thành bại tại ngoại binh" mùa nào các đội bóng cũng phải trải qua nhưng không biết đến bao giờ mới hết "hớ hàng".

Chung quy cũng bởi không phải lúc nào việc tuyển chọn ngoại binh cũng thuộc thẩm quyền của những người làm chuyên môn và lấy ai, bỏ ai còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố "tế nhị" chứ không chỉ là trình độ của cầu thủ.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng