Phải cùng mua và chia sẻ bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh

Ngày 8-4, Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã chủ trì cuộc họp với Ban đàm phán để thống nhất những nội dung làm việc với phía MP&Silva - đơn vị bán bản quyền giải ngoại hạng Anh mùa bóng 2016-2019 (EPL).

Trong cuộc họp trên, đại diện của 10 đơn vị truyền hình tham dự (chỉ có đại diện của VTV vắng mặt vì bận công việc). Phó chủ tịch kiêm TTK VNPayTV – ông Lê Đình Cường cho biết, cuộc họp thống nhất không để đơn vị nào đàm phán riêng rẽ trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tại cuộc họp trên, một số đơn vị cho biết có gặp phía bán bản quyền tuy nhiên không mua do đảm bảo thống nhất chung với Ban đàm phán. “Chúng tôi xác nhận lại ý chí của các thành viên trong Ban đàm phán, trừ K+, bởi đơn vị này đã đề nghị tự mua riêng”, ông Cường khẳng định. “Ban đàm phán có văn bản gửi lên Bộ TT&TT, Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và gửi cho các đơn vị chủ quản các đơn vị truyền hình, kiến nghị cho Ban đàm phán một cơ chế chỉ đạo các đơn vị vẫn phải đàm phán thông qua Ban đàm phán, không riêng rẽ...”, ông Cường cho biết thêm.

Đơn vị nào đàm phán riêng lẻ là vi phạm với cam kết cùng Ban đàm phán và cam kết với Bộ TT&TT và tự chịu trách nhiệm. Sau cuộc họp, Ban đàm phán thống nhất điểm quan trọng đó là nếu MP&Silva không đàm phán với Ban đàm phán thì có khả năng trong các mùa từ 2016-2019 tại Việt Nam sẽ không mua bản quyền EPL.

“Bản quyền giải ngoại hạng Anh không phải là tất cả, nên không thể mua với mọi giá”, ý kiến của ông Cường. Được biết, trước đó, Chủ tịch VNPayTV -  ông Vũ Văn Hiến đã ký văn bản báo cáo Bộ TT&TT đề nghị Bộ có biện pháp cấp thiết để chỉ đạo lãnh đạo các đài truyền hình, các tập đoàn đang sở hữu các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chấp hành nghiêm túc việc đoàn kết, nhất trí, cùng mua và chia sẻ bản quyền giải Ngoại hạng Anh theo phương án không độc quyền, không phê chuẩn phương án mua hoặc kết quả đấu thầu có giá quá cao (cao vượt quá 20% so với mùa giải trước).

“K+ có tham gia vào việc thành lập Ban đàm phán nhưng lúc này, họ lại đang đi theo hướng riêng rẽ. Trong ngày 8-4, đại diện của K+ có tham dự cuộc họp và bày tỏ muốn VNPayTV cho phép các đơn vị tự đàm phán”, ông Cường chia sẻ.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất