3 câu hỏi với HLV Mai Đức Chung (Navibank Sài Gòn)

“Phải cởi bỏ áp lực mà đá”

(SGGP).- Cửa trụ hạng của Navibank Sài Gòn dần khép lại, sau thất bại trước Nam Định ngay trên sân nhà. Có rất nhiều khó khăn đang chờ đón, trong khi HLV Mai Đức Chung chỉ còn chỗ dựa duy nhất đó là tinh thần thi đấu của các học trò.

HLV Mai Đức Chung.
Ảnh: D.P.

- Chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy được ví như trận “chung kết” với hy vọng trụ hạng của Navibank Sài Gòn, ông đã chuẩn bị những gì cho trận đấu quan trọng này?

Sau trận thua Nam Định, chúng tôi họp rút kinh nghiệm và tìm cách giúp CLB cải thiện thành tích. Rất nhiều khó khăn và rủi ro đang chờ đón, tôi đã động viên các cầu thủ cần phải quên đi thất bại, nỗ lực tập luyện hết mình để giành lấy ít nhất 1 điểm trên sân Hòa Phát HN. Hiện nay, chúng tôi phải cố gắng duy trì tinh thần thoải mái, trước khi tính toán về chuyên môn.

- Hiện ông đã chuẩn bị sẵn những tình huống xấu nhất xảy ra?

Thực lực nội binh và ngoại binh thế nào, có lẽ lãnh đạo CLB Navibank đều hiểu và biết cả. Mục tiêu Navibank Sài Gòn đề ra ở 10 vòng đấu cuối là chiến đấu hết mình, góp nhặt từng điểm được đến đâu hay đến đó. Có thể Navibank Sài Gòn không đủ lực trụ hạng thành công, nhưng cầu thủ thì phải luôn chiến đấu hết mình vì danh dự và màu cờ sắc áo. Chúng tôi sẽ chơi một thứ bóng đá sạch sẽ, nếu có xuống hạng bắt tay làm lại từ đầu cũng chẳng sao.

- Buộc phải giành điểm trong tình cảnh thua kém đối phương nhiều mặt, ông có nghĩ nhiệm vụ này sẽ khả thi?

Giành được điểm trước Hòa Phát HN chẳng phải là nhiệm vụ dễ dàng, bởi họ có lực lượng vượt trội hơn hẳn Navibank Sài Gòn, và lại được thi đấu trên sân nhà. Trong tình cảnh thua kém nhiều mặt, chúng tôi vẫn buộc phải nhập cuộc với chiến thuật phòng ngự phản công. Nếu tất cả thi đấu tập trung và thủ môn Santos kịp trở lại đội hình, cơ hội giành điểm có thể hoàn thành được.

Quang Ngọc (thực hiện)

quang ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.