Công tác chuẩn bị ASIAD 2007:

Phải chờ ý kiến chỉ đạo của chính phủ

Vừa qua, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), ông Mohamed  Hamman đã phê bình 4 nước đăng cai tổ chức giải bóng đá vô địch châu Á ASIAD 2007 là Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Việt Nam về sự chậm trễ trong việc gửi đến AFC bản cam kết của Chính phủ các nước này.

SGGP – Thể Thao đã liên hệ với Phó Chủ tịch VFF Trần Duy Ly và được biết, VFF đã biết trước được việc này nhưng không có thẩm quyền giải quyết. Về những việc nằm trong tầm tay của mình, VFF đã triển khai như cam kết xây dựng một ĐTQG mạnh (Việt Nam do là nước chủ nhà nên nghiễm nhiên lọt vào VCK mà không phải thi đấu vòng loại), xây dựng thêm hoặc sửa sang lối thoát hiểm tại SVĐ Mỹ Đình, khu vệ sinh tại 2 sân tập.

Liên quan đến cam kết cũng như sự chấp thuận của Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái cho biết Ủy ban TDTT đã có văn bản báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ (đề nghị Chính phủ cho phép UBTDTT là “đầu mối” để chuẩn bị tốt hồ sơ, trong đó có sự hỗ trợ của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội) nhưng chưa nhận được hồi âm. Ông cũng cho biết thêm, AFC yêu cầu hạn chót là ngày 2-5, do đó chắc chắn Việt Nam sẽ hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cần thiết theo yêu cầu của AFC.

· VFF và VTV ngày 24-3 vừa qua đã ký kết hợp đồng bản quyền truyền hình. Theo đó, VTV được quyền truyền hình trực tiếp 22 trận V-League 2005 và 4 trận của giải hạng Nhất quốc gia 2005 với tiền bản quyền trả cho VFF là 25 triệu đồng/trận. Nguyên tắc phân chia cũng được VFF xác nhận, đó là 50% thuộc về VFF và sẽ dành cho việc phát triển bóng đá trẻ; 35% thuộc về đội bóng chủ nhà và 15% của đội khách (2 đội tạo nên trận đấu truyền hình trực tiếp).

· Trận đấu Thanh Hóa – Khatoco Khánh Hòa trong khuôn khổ vòng 7 giải hạng Nhất quốc gia chiều nay, 26-3 sẽ được tổ chức trên sân Thanh Hóa. Từ đầu mùa bóng đến nay, các trận đấu trên sân nhà của Thanh Hóa đều phải diễn ra trên sân Thiên Trường (Nam Định). Đến ngày 24-3 vừa qua, BTC giải hạng Nhất mới công nhận mặt cỏ và cơ sở vật chất của sân Thanh Hóa (sau khi đã tu sửa) đủ tiêu chuẩn tổ chức thi đấu.

· U21 SĐ.NĐ sau khi giành HCĐ giải bóng đá Thanh niên ASEAN – Cúp Hassanal Bolkiah đã về nước ngày 24-3. Ngoài phần thưởng 25 triệu đồng (chưa trừ 10% thuế VAT) của VFF, đội còn được UBND tỉnh thưởng thêm. Tuy nhiên, tất cả phải chờ cuộc họp giao ban sáng 28-3 của UBND tỉnh mới giải quyết.

A.H

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Trần Đức Minh (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận thưởng

Trần Đức Minh giành HCV Carom 3 băng

Sau khi các cao thủ hàng đầu như nhà vô địch quốc gia năm 2021 Trần Quyết Chiến, đương kim vô địch quốc gia năm 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến cũng như cơ thủ trẻ tài năng Bao Phương Vinh bị loại, cựu vô địch quốc gia năm 2020 Trần Đức Minh đã khẳng định được vị thế của mình khi giành chiếc HCV Carom 3 băng môn Billiards Đại hội TDTT toàn quốc đang diễn ra tại Hà Nội.