Phải chăng Pep đến vì Sơn Đoòng?

(SGGPO).– Tới lúc này, lý do vì sao HLV Pep Gaurdiola cùng gia đình lựa chọn Việt Nam làm điểm nghỉ ngơi mùa hè vẫn còn khá bí ẩn…

Hiện tại, HLV của CLB Bayern Munich vẫn đang lưu lại Việt Nam. Trong ngày 13-6, sau một ngày thông tin và hình ảnh HLV nổi tiếng người Tây Ban Nha đã ở Hà Nội, cánh phóng viên ảnh vẫn mật phục quanh khu vực khách sạn Pep lưu trú chờ mong có những hình ảnh mới nhất. Tuy nhiên, việc chụp hình được ông không dễ dàng.

Lưu lại Hà Nội, ngay trong ngày 12-6, gia đình của HLV này đã du ngoạn phố phường trên xích lô, thưởng thức món ăn tại một nhà nhà hàng Việt. Với ngần ấy hoạt động chỉ ngay trong ngày đầu tiên vừa đến Việt Nam cho thấy Pep rất muốn khám phá nơi mình đang nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, lịch trình lưu lại Việt Nam của Pep và gia đình được cho là còn dài. Điều ấy dấy lên một số thông tin cho rằng có thể ông sẽ đi Nha Trang hoặc Đà Nẵng trong điểm dừng chân tới. Địa điểm Sơn Đoòng  ở Quảng Bình cũng được tính tới.

Cơ sở nhắc tới Sơn Đoòng hoàn toàn có thể bởi đây đang là điểm du lịch của Việt Nam mà cả thế giới ngưỡng mộ muốn ghé chân. Giữa tháng 5 vừa qua, kênh truyền hình ABC nước Mỹ đã chiếu phóng sự khám phá Sơn Đoòng khiến cả thế giới phải ngất ngây. Rất có thể, chính sự hấp dẫn này đã lôi kéo Pep cùng gia đình du ngoạn đất nước chúng ta. Nếu quả thật Pep tới Việt Nam để khám phá Sơn Đo òng thì chúng ta thật vinh dự với những chuyến du lịch như vậy.

Ngày càng nhiều người nổi tiếng thế giới tới Việt Nam. Chắc chắn, ngành du lịch phải biết tận dụng hình ảnh ấy để tăng cường quảng bá và thấy được nó sẽ có sức hút như thế nào. Gần nhất, David Beckham đến uống rượu ở Hà Nội và bây giờ là Del Piero đội nón lá, Pep Gaurdiola đi xích lô… Những hình ảnh quá thân thuộc với người dân Việt và thật hiệu quả nếu biết vận dụng nó cho quảng bá du lịch.

Cách đây 10 năm, vợ chồng Brad Pitt- Angelina Jolie tới TPHCM đã gây sốt với cộng đồng thế giới. Sau đó, đây là điểm đến của nhiều ngôi sao quốc tế khác tới du ngoạn. Lần này, hữu xạ tự nhiên hương với Pep, nhiều người hâm mộ bóng đá thế giới sẽ biết tới Việt Nam hơn nữa.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chuyên gia của Cty Bình Điền và Trug tâm khuyến nông các tỉnh luôn đồng hành cùng bà con nông dân áp dụng mô hình Canh tác lúa thông minh trong vụ Hè Thu 2021.

Canh tác lúa thông minh ở ĐBSCL: Nông dân Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre tự tin làm chủ vụ mùa

Mặc dù gặp không ít khó khăn trên những diện tích dất bị nhiễm mặn, nhưng bà con nông dân tại 3 tỉnh Bạc Liêu, Kiên Giang và Bến Tre đã thực sự làm chủ được đầu vào, áp dụng linh hoạt đồng bộ các giải pháp để đạt được năng suất và lợi nhuận cao trong vụ Hè Thu 2021, với năng suất tăng từ 170-650kg/ha và lợi nhuận tăng thêm từ 0,85 đến 4,73 triệu đồng/ha so với đối chứng. Điều này càng củng cố thêm cơ sở để mô hình Canh tác lúa thông minh tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.