Phải chăng là sợ ?

Trong những ngày qua, pha va chạm giữa trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA với tiền vệ Trần Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng trong trận đấu giữa 2 đội trên sân Vinh ở vòng đấu thứ 25 V-League 2015 trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của người hâm mộ lẫn báo giới cả nước.

Mọi chuyện càng trở nên phức tạp hơn khi Quế Ngọc Hải không chỉ là cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ mà còn là đội trưởng của đội tuyển U.23 Việt Nam. Bên cạnh đó, chấn thương có phần nghiêm trọng của Trần Anh Khoa sau pha va chạm ấy càng làm cho mọi chuyện “nóng” hơn.

Ngọc Hải xin lỗi ông Trần Thanh, ba của Anh Khoa.

Lẽ dĩ nhiên, Ban Kỷ luật của VFF không thể đứng ngoài cuộc và một cuộc họp đã được tiến hành để xem xét hành vi của Quế Ngọc Hải. Tiếc rằng, sau 3 giờ bàn luận căng thẳng, các thành viên - vốn là những vị luật sư khả kính của Ban Kỷ luật, đã không thể đưa ra được mức án dành cho pha vào bóng rợn người ấy mà lý do đưa ra là còn chờ thông tin từ phía SHB Đà Nẵng về tình trạng chấn thương của Trần Anh Khoa.

Sự chần chừ của Ban Kỷ luật đã khiến dư luận “dậy sóng”. Ngay cả người vốn kín tiếng như Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng không tránh khỏi bức xúc: “Ban Kỷ luật cứ xử lý theo quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, theo Điều lệ giải chứ sao lại chờ xem chấn thương của Anh Khoa. Ở đây, chúng ta xem xét, xử lý hành vi vào bóng nguy hiểm của Quế Ngọc Hải - vốn đã có đầy đủ “chứng cứ” là hình ảnh chụp, video clip được đăng tải tràn lan suốt những ngày qua, còn tình trạng chấn thương của Anh Khoa chỉ có thể xem là tính tiết giảm nhẹ hoặc tăng nặng chứ đâu phải là căn cứ chính để nghị án mà phải chờ?!”. Đấy là chưa kể trước đó, Ban Kỷ luật còn gọi điện “tham khảo” quan điểm từ phía SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An nhưng cuối cùng vẫn không thể tuyên án.

Quế Ngọc Hải cùng ông Nguyễn Đình Nghĩa, Phó Giám đốc Điều hành đội SLNA (bìa phải) và đại diện Hội CĐV SLNA đến thăm Anh Khoa (giữa).

Bản thân “thủ phạm” Quế Ngọc Hải cũng khẳng định, mình không quá quan tâm đến chuyện án phạt như thế nào, nặng hay nhẹ, mà chỉ quan tâm đến tình trạng sức khỏe, chấn thương của Anh Khoa như thế nào, khi vào thăm và nói lời xin lỗi với “nạn nhân” trưa qua.

Sự chần chừ của Ban Kỷ luật khi chờ Ngọc Hải vào Đà Nẵng xin lỗi Anh Khoa, cho thấy cung cách làm việc quá “an toàn” của các bộ phận chức năng từ phía VFF. Phải chăng, họ sợ phản ứng của SLNA nếu tuyên án nghiêm khắc, hoặc ngược lại là phản ứng từ phía SHB Đà Nẵng và “nạn nhân” nếu bản án bị cho là nhẹ? Hay Ban Kỷ luật cố tình trì hoãn để xem phản ứng của dư luận và giới truyền thông?

Cho dù là lý do gì chăng nữa thì trong vụ việc này, Ban Kỷ luật đã bị “mất điểm” vì phản ứng chậm chạp của mình!

Hải Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất