Phác họa 14 HLV qua 2 vòng đấu đầu tiên

Nếu như V-League 2016 là sân chơi thuần túy của các ông thầy nội thì V-League 2017 có sự xuất hiện của 2 ông thầy ngoại: Petrovic (Thanh Hóa) và Alain Fiard (CLB TPHCM) - những người đến với giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam bằng những bản lý lịch khá hoành tráng. Sau 2 vòng đấu đầu tiên, một người đang ở dẫn đầu bảng xếp hạng (HLV Petrovic) còn một người đang nằm trong nhóm cuối (HLV Fiard). Tất nhiên, hãy còn quá sớm để đánh giá về 2 HLV ngoại này. Chỉ có 1 điều lưu ý rằng, từ xưa đến nay, V-League vốn không phải là mảnh đất lành với phần lớn các ông thầy ngoại.

HLV Petrovic

So với thời điểm cách đây 1 năm khi V-League 2016 khai màn, V-League năm nay chào đón 2 ông thầy mới khác là HLV Trần Bình Sự (Bình Dương) và Nguyễn Đức Thắng (SLNA). Tuy nhiên sẽ là thách thức không nhỏ đối với 2 HLV này bởi đất Thủ xưa nay vẫn được mệnh danh là “lò xay” HLV còn xứ Nghệ sau thời HLV Hữu Thắng dường như vẫn chưa tìm được ai đáng tin cậy để làm “thuyền trưởng”. Mà việc cả 2 đều mới chỉ giành được 1 điểm cùng với đội bóng của mình là minh chứng cho thấy rõ điều đó.

Còn lại 10 HLV nội đang tiếp tục tại vị ở V-League 2017, trong số này, người có thâm niên nắm đội bóng của mình lâu nhất là HLV Lê Huỳnh Đức. V-League 2017 sẽ là mùa giải thứ 10 mà cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam cầm quân ở đội bóng sông Hàn (kể từ V-League 2008). Lê Huỳnh Đức cũng là HLV giàu thành tích nhất tham dự V-League 2017 khi từng 2 lần giành ngôi quán quân (ở các mùa giải 2009 và 2012)

Trong khi, dù đây mới chỉ là mùa giải thứ 2dẫn dắt đội bóng của mình, các HLV Phan Thanh Hùng (Than Quảng Ninh) và Chu Đình Nghiêm (Hà Nội) đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Cả 2 ông thầy này đều đã để lại những dấu ấn đáng kể trong mùa giải 2016 và đó là lý do để người ta tin rằng các HLV này sẽ tiếp tục thành công trong vai trò thuyền trưởng ở mùa giải năm nay.

Sau 2 vòng đấu đầu tiên của mùa giải năm nay, những HLV gây ấn tượng nhất lại là HLV Nguyễn Đức Thắng (CLB Sài Gòn), Ngô Quang Sang (Long An) và Hoàng Văn Phúc (Quảng Nam) – những người đang có thành tích bất bại cùng đội bóng của mình.

V-League 2017 mới qua giai đoạn rố-đai và sắp tới họ hứa hẹn sẽ còn cống hiến nhiều màn so tài hấp dẫn nữa trên băng ghế huấn luyện.

Thùy Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bưng Biền FC

Bưng Biền FC: Đội bóng không ông bầu - nghèo nhất, vẫn gan lỳ với sân chơi SPL - S2

Không có một ông bầu thật sự nào đứng phía sau lưng, kinh phí theo kiểu “Dynamo gom góp”, lại còn bị xáo trộn đến 60% lực lượng ngay trước vòng đấu play-off, và có nhiều cầu thủ phải di chuyển quãng đường hơn 200 km để đến địa điểm thi đấu vào mỗi cuối tuần; thế nhưng, Bưng Biền FC vẫn đang gan lỳ chơi cuộc chơi của chính mình ở Sài Gòn Premier League - Mùa thứ 2…

Phủi 365

Các đội bóng tham dự giải Fan Liverpool toàn quốc

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần 2: Ngày hội rực rỡ của các Liverpudlian

Giải bóng đá Fan Liverpool toàn quốc lần thứ 2 đã kết thúc hôm Chủ nhật 7-4, tại sân cỏ nhân tạo Thăng Long (Quận Tân Bình – TPHCM) với những dư vị tuyệt vời nhất dành cho các CĐV yêu mến The Kop. Hơn 300 con người, trong đó có không ít người không quản ngại đường sá xa xôi, từ miền Bắc, miền Trung, cùng tề tựu về TPHCM trong một ngày Chủ nhật nắng đỏ rực rỡ…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng