Phá âm mưu khủng bố tại sân vận động Thượng Hải

Tân Hoa Xã sáng nay cho biết, cảnh sát Trung Quốc vừa phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào sân vận động ở thành phố Thượng Hải, nơi sẽ tổ chức 12 trận thi đấu bóng đá của Olympic 2008.

Sân vận động Thượng Hải có sức chứa 52.000 khán giả

Theo Phó Giám đốc Sở Công an Thượng Hải, Cheng Jiulong, phụ trách vấn đề an ninh cho các sự kiện Olympic ở Thượng Hải: “Nhà chức trách đã thu thập được thông tin cho thấy các tổ chức khủng bố quốc tế có thể tiến hành một vụ tấn công nhằm vào một địa điểm tổ chức thi đấu trong thời gian diễn ra Olympic”.

Tuy nhiên, ông Cheng từ chối tiết lộ thông tin về số đối tượng tình nghi bị bắt giữ, chúng xuất xứ từ đâu, bị phát hiện như thế nào...

Sân vận động Thượng Hải, với sức chứa khoảng 52.000 khán giả, đã bị đóng cửa để kiểm tra an ninh với lực lượng cảnh sát tuần tra 24/24. Trước đó, cảnh sát thông báo trao thưởng từ 10.000-500.000 NDT cho người cung cấp thông tin liên quan đến các tội phạm nghiêm trọng.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…