Phá âm mưu khủng bố tại sân vận động Thượng Hải

Tân Hoa Xã sáng nay cho biết, cảnh sát Trung Quốc vừa phá vỡ một âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào sân vận động ở thành phố Thượng Hải, nơi sẽ tổ chức 12 trận thi đấu bóng đá của Olympic 2008.

Sân vận động Thượng Hải có sức chứa 52.000 khán giả

Theo Phó Giám đốc Sở Công an Thượng Hải, Cheng Jiulong, phụ trách vấn đề an ninh cho các sự kiện Olympic ở Thượng Hải: “Nhà chức trách đã thu thập được thông tin cho thấy các tổ chức khủng bố quốc tế có thể tiến hành một vụ tấn công nhằm vào một địa điểm tổ chức thi đấu trong thời gian diễn ra Olympic”.

Tuy nhiên, ông Cheng từ chối tiết lộ thông tin về số đối tượng tình nghi bị bắt giữ, chúng xuất xứ từ đâu, bị phát hiện như thế nào...

Sân vận động Thượng Hải, với sức chứa khoảng 52.000 khán giả, đã bị đóng cửa để kiểm tra an ninh với lực lượng cảnh sát tuần tra 24/24. Trước đó, cảnh sát thông báo trao thưởng từ 10.000-500.000 NDT cho người cung cấp thông tin liên quan đến các tội phạm nghiêm trọng.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác