Petrovietnam Gas V-League 2010: Lên voi, xuống ngựa

(SGGP).- Ba cặp đấu còn lại: M.Nam Định (13) - Hà Nội T&T (2), CS Đồng Tháp (3) - K.Khánh Hòa (7), XM Hải Phòng (5) - V.Ninh Bình (6), sự hưng phấn đang lên rất cao đối với 3 đội chủ nhà. Tuy nhiên, trừ Đồng Tháp thật sự rất “quái” nhờ mỗi lần giữ vai chủ nhà ở sân Cao Lãnh, còn XM Hải Phòng và đặc biệt là Nam Định thật khó duy trì hy vọng lấy trọn 3 điểm khi đối thủ của họ đều rất xương xẩu.

Ở Thiên Trường, Hà Nội T&T từng bị cầm hòa ở mùa trước trong thế trận họ đá theo kiểu bề trên, nhường nhịn đối thủ hơn là quyết ăn tươi, nuốt sống. Nhưng chiều nay, Hà Nội T&T không được phép sai sót, bởi nếu lấy trọn 3 điểm, rất dễ xảy ra cơ hội đội bóng Thủ đô đòi lại ngôi đầu bảng từ tay B.Bình Dương. Đội chủ nhà mất Trung Kiên, Sỹ Vinh, trong khi đội khách thiếu Hồng Tiến do chấn thương. Dẫu sao, phong độ của “gà son” Gonzalo đang rất tốt, vì vậy, có thể tin Hà Nội T&T sẽ không cho đội chủ nhà cơ hội ăn mừng.

Trong khi đó, sự phập phù của Xi măng Hải Phòng là nỗi lo. V.Ninh Bình vốn dĩ có nhiều “bạc già”, đầy bản lĩnh chứ không dễ nao núng, sa đà như dàn sao trẻ của SLNA. Vì vậy, có thể V.Ninh Bình khó thắng, nhưng nếu chơi thật sự tập trung, kiếm được 1 điểm cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi đối với thầy trò Hải “lơ”.

N.L.

n.l.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.