PetroVietnam Gas V - League 2010: Suất rớt hạng chưa có chủ

Phó Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã tuyên bố như vậy trong phiên “điều trần” về V-League vào hôm qua. Ông Khôi khẳng định, chỉ sau khi V-League và giải hạng Nhất hạ màn, đặc biệt là sau “giờ G” về thời điểm chốt lại chuẩn chuyên nghiệp, thì vé rớt hạng hay thăng hạng mới được xác định.

Theo ông Khôi, việc chốt lại mốc 31-8 để hoàn tất chuẩn chuyên nghiệp tại V-League đã được chính các đội bóng và Ban chấp hành VFF thông qua. Do đó, ngay trong điều lệ V-League và giải hạng Nhất 2010, cơ cấu về tỷ lệ lên - xuống hạng ở mùa bóng này đã được đặt ra rất cụ thể. Không có đội bóng nào phản đối, vì vậy, VFF và BTC giải hoàn toàn không thiên vị cho bất cứ đội bóng nào, nhằm tạo điều kiện cho họ được “lách luật” để thoát hiểm.

Đến thời điểm này, đội Navibank Sài Gòn vẫn cứ nuôi hy vọng, vì chưa chắc họ đã rớt hạng, dù theo chuyên môn thì họ đã “rớt chắc” từ sau vòng 23.

Hiện tại, V-League có 3 đội bóng chưa đạt chuẩn chuyên nghiệp gồm Thanh Hóa, Nam Định và Đồng Tháp, còn 5 đội hạng Nhất chưa hoàn tất thủ tục này có An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Quảng Nam và Huda Huế.

Ông Khôi cho biết, trong thời gian qua, VFF liên tục có những nhắc nhở, đốc thúc để các đội chưa đạt chuẩn có thể hoàn tất thủ tục. Một đội bóng sẽ được VFF chấp thuận là chuyên nghiệp (doanh nghiệp độc lập) chí ít phải đáp ứng 3 yêu cầu tối thiểu vào trước 17 giờ ngày 31-8 tới gồm: giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty và danh sách ban lãnh đạo CLB.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, vẫn chưa có đội bóng nào trong số 8 đội bóng bán chuyên nghiệp trên hoàn tất các thủ tục, và chuyển cho VFF.

Ông Khôi cho hay, dựa trên điều lệ V-League, giải hạng Nhất 2010, mặc dù Nam Định hay Navibank Sài Gòn đang thất thế ở V-League, thậm chí là số điểm đã hết cơ hội trụ hạng, nhưng VFF chưa thể xác định 2 đội bóng này đã rớt hạng.

Ông Khôi nói: “Chưa có kết luận đội nào rớt hạng cả. Tất cả chỉ được phán quyết sau 17 giờ ngày 31-8, bởi lúc đó, dựa trên tình hình thực tế về việc hoàn tất chuẩn chuyên nghiệp lẫn số liệu chuyên môn, VFF và BTC giải mới xác định số lượng lên-xuống hạng”.

Cũng theo ông Khôi, trong trường hợp mùa bóng 2010 có trận play-off, trận cầu này sẽ được diễn ra trên sân trung lập đối với 2 đội bóng dự trận đấu và diễn ra vào ngày 5-9.

Phía VFF tỏ ra rất kín kẽ về trường hợp lên-xuống hạng, tuy nhiên, nguồn tin hậu trường cho hay, có đến 90% khả năng là V-League chỉ có 1,5 suất rớt hạng. Bởi 3 đội V-League gồm Thanh Hóa, Nam Định và Đồng Tháp chắc chắn sẽ hoàn tất thủ tục chuyển đổi, còn 5 đội hạng Nhất chưa biến thành chuyên nghiệp đều khó có cơ hội thăng hạng, nên dễ xảy ra khả năng họ để nguyên như hiện trạng, vì các đội hạng Nhất chỉ đến năm 2014 mới cần phải hoàn tất.

Liên quan đến tấm băng-rôn khiêu khích của CĐV Hải Phòng giăng lên trong trận Xi măng Hải Phòng - K.Khánh Hòa, Phó Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho rằng, giám sát trận đấu đã không làm hết trách nhiệm.

GIA MINH (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.