PetroVietnam Gas V - League 2010: Suất rớt hạng chưa có chủ

Phó Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã tuyên bố như vậy trong phiên “điều trần” về V-League vào hôm qua. Ông Khôi khẳng định, chỉ sau khi V-League và giải hạng Nhất hạ màn, đặc biệt là sau “giờ G” về thời điểm chốt lại chuẩn chuyên nghiệp, thì vé rớt hạng hay thăng hạng mới được xác định.

Theo ông Khôi, việc chốt lại mốc 31-8 để hoàn tất chuẩn chuyên nghiệp tại V-League đã được chính các đội bóng và Ban chấp hành VFF thông qua. Do đó, ngay trong điều lệ V-League và giải hạng Nhất 2010, cơ cấu về tỷ lệ lên - xuống hạng ở mùa bóng này đã được đặt ra rất cụ thể. Không có đội bóng nào phản đối, vì vậy, VFF và BTC giải hoàn toàn không thiên vị cho bất cứ đội bóng nào, nhằm tạo điều kiện cho họ được “lách luật” để thoát hiểm.

Đến thời điểm này, đội Navibank Sài Gòn vẫn cứ nuôi hy vọng, vì chưa chắc họ đã rớt hạng, dù theo chuyên môn thì họ đã “rớt chắc” từ sau vòng 23.

Hiện tại, V-League có 3 đội bóng chưa đạt chuẩn chuyên nghiệp gồm Thanh Hóa, Nam Định và Đồng Tháp, còn 5 đội hạng Nhất chưa hoàn tất thủ tục này có An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Quảng Nam và Huda Huế.

Ông Khôi cho biết, trong thời gian qua, VFF liên tục có những nhắc nhở, đốc thúc để các đội chưa đạt chuẩn có thể hoàn tất thủ tục. Một đội bóng sẽ được VFF chấp thuận là chuyên nghiệp (doanh nghiệp độc lập) chí ít phải đáp ứng 3 yêu cầu tối thiểu vào trước 17 giờ ngày 31-8 tới gồm: giấy phép kinh doanh, điều lệ công ty và danh sách ban lãnh đạo CLB.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, vẫn chưa có đội bóng nào trong số 8 đội bóng bán chuyên nghiệp trên hoàn tất các thủ tục, và chuyển cho VFF.

Ông Khôi cho hay, dựa trên điều lệ V-League, giải hạng Nhất 2010, mặc dù Nam Định hay Navibank Sài Gòn đang thất thế ở V-League, thậm chí là số điểm đã hết cơ hội trụ hạng, nhưng VFF chưa thể xác định 2 đội bóng này đã rớt hạng.

Ông Khôi nói: “Chưa có kết luận đội nào rớt hạng cả. Tất cả chỉ được phán quyết sau 17 giờ ngày 31-8, bởi lúc đó, dựa trên tình hình thực tế về việc hoàn tất chuẩn chuyên nghiệp lẫn số liệu chuyên môn, VFF và BTC giải mới xác định số lượng lên-xuống hạng”.

Cũng theo ông Khôi, trong trường hợp mùa bóng 2010 có trận play-off, trận cầu này sẽ được diễn ra trên sân trung lập đối với 2 đội bóng dự trận đấu và diễn ra vào ngày 5-9.

Phía VFF tỏ ra rất kín kẽ về trường hợp lên-xuống hạng, tuy nhiên, nguồn tin hậu trường cho hay, có đến 90% khả năng là V-League chỉ có 1,5 suất rớt hạng. Bởi 3 đội V-League gồm Thanh Hóa, Nam Định và Đồng Tháp chắc chắn sẽ hoàn tất thủ tục chuyển đổi, còn 5 đội hạng Nhất chưa biến thành chuyên nghiệp đều khó có cơ hội thăng hạng, nên dễ xảy ra khả năng họ để nguyên như hiện trạng, vì các đội hạng Nhất chỉ đến năm 2014 mới cần phải hoàn tất.

Liên quan đến tấm băng-rôn khiêu khích của CĐV Hải Phòng giăng lên trong trận Xi măng Hải Phòng - K.Khánh Hòa, Phó Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho rằng, giám sát trận đấu đã không làm hết trách nhiệm.

GIA MINH (SGGP Thể Thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia Trần Huy Thọ (ngoài cùng bên trái) cùng các khách mời

RTD Rehab: Trung tâm chữa chấn thương, giúp Trọng Hoàng quay lại chơi bóng tiếp sức đam mê cho các VĐV thể thao

“Hãy cứ chơi bóng - thi đấu hết mình, nếu chẳng may gặp phải chấn thương, RTD Rehab sẽ ở ngay kế bên hỗ trợ, tiếp sức đam mê giúp cho các anh chị VĐV thể thao sớm hồi phục, và nhanh chóng quay trở lại theo đuổi khát khao của cá nhân, giành vinh quang về cho đất nước!”, đó là thông điệp mà “Trung tâm Vận động, Trị liệu và Phục hồi chấn thương thể thao” - RTD Rehab, muốn lan tỏa rộng rãi trong buổi khai trương diễn ra vào sáng thứ Tư, 28,9.

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.