PetroVietnam Gas V - League 2010: “Quan nhỏ” át vía “quan lớn”

Khi VFF đột ngột đưa ra lời mời giới truyền thông đến “điều trần” về V-League, người ta đã hy vọng về sự quyết liệt từ những nhà tổ chức và điều hành mùa bóng 2010. Vậy nhưng, phiên “điều trần” hôm qua chỉ là sự thất vọng, bởi những nhân vật có tiếng nói lẫn trách nhiệm cao nhất của giải đấu lại “đột ngột” vắng mặt.

Truy tìm ông trưởng giải

Cuộc đối thoại với giới truyền thông hôm qua do Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung chủ trì. Sự xuất hiện của ông Trung ít nhiều làm người ta hụt hẫng, bởi tất cả đã hy vọng vào việc xuất hiện và đưa ra tiếng nói cao nhất từ Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, hay nhân vật đang bị dư luận hồ nghi: Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường.

Ông Dương Nghiệp Khôi và Nguyễn Lân Trung trong cuộc họp với báo chí tại Hà Nội vào hôm qua 5-8. Ảnh: BÁCH NHẬT

Ông Trung phụ trách truyền thông, có nghĩa ông có đủ danh chính ngôn thuận để làm cái việc đối thoại với báo chí. Nhưng chắc chắn, tiếng nói của ông Trung không đủ trọng lượng để luận về giải đấu. Bằng chứng, những gì ông Trung nói ở cuộc “điều trần” hôm qua đều mang nặng lý thuyết hơn là thực tế.

Tuy nhiên, không ai trách ông Trung, vì có lẽ ông được đẩy ra làm “lá chắn”? Vì người mà giới truyền thông và dư luận đang muốn chất vấn nhất chính là Tổng thư ký kiêm Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn. Vậy nhưng, như “truyền thống”, ông Tuấn lại thêm một lần “im thin thít và lặn mất tăm” 

Vậy ông Trưởng giải đi đâu? Đó thực sự là điều bí ẩn!

Bị át vía hay thiếu trách nhiệm?

Việc ông Tuấn đảm nhận vị trí Trưởng BTC giải, ai cũng nói, đó chỉ là “hình nhân thế mạng”, bởi ông Dương Nghiệp Khôi mới thật sự là người điều hành và tổ chức toàn bộ các giải đấu. Lý do khiến ông Khôi chưa thể danh chính ngôn thuận chính là tì vết từ mùa bóng 2008. Cho nên, ông Tuấn ngồi vào ghế Trưởng giải là do nghĩa vụ và trách nhiệm đối với VFF.

Thậm chí, ở VFF và bóng đá Việt Nam lúc này, không có ai “xứng đáng” ngồi vào chiếc ghế nóng ấy hơn ông Tuấn. Có điều, đã ngồi vào, nhận đủ trách nhiệm và quyền lợi thì cũng phải làm cho xứng đáng với những gì mình được kỳ vọng và thừa hưởng. Tuy nhiên, ông Trưởng giải đã làm đủ trách nhiệm?

Phải nói thẳng, việc VFF bất ngờ có phiên “điều trần” về mùa bóng 2010 là do giải đấu đang gặp quá nhiều rắc rối về mặt tuyên truyền. Đúng hơn, hình ảnh mùa giải 2010 đang có nguy cơ làm xấu đi bộ mặt của bóng đá Việt Nam, nếu những lời ca cẩm về sự luộm thuộm ở V-League và giải hạng Nhất cứ chất chồng. Vì lẽ đó, VFF mới muốn “cải chính” và muốn giới truyền thông “nhẹ tay cào cấu”, cho bộ mặt của giải đấu bớt tăm tối.

Nỗ lực của VFF được giới truyền thông ghi nhận, nhưng người ta chẳng thể chấp nhận việc, trong những lúc dầu sôi lửa bỏng và cần “hiện hình” nhất thì ông Trưởng giải đều biến mất đến khó hiểu.

Nói tóm lại, việc “quan nhỏ” át vía “quan lớn” dẫu thể hiện đúng hiện trạng điều hành, tổ chức V-League và giải hạng Nhất. Nhưng nó chỉ một lần nữa cho thấy, niềm tin vào VFF của những người tham gia các giải đấu lẫn giới truyền thông đang ngày một giảm đi, nhưng sự thất vọng lại tràn đầy!

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.