PetroVietnam Gas V - League 2010: “Quan nhỏ” át vía “quan lớn”

Khi VFF đột ngột đưa ra lời mời giới truyền thông đến “điều trần” về V-League, người ta đã hy vọng về sự quyết liệt từ những nhà tổ chức và điều hành mùa bóng 2010. Vậy nhưng, phiên “điều trần” hôm qua chỉ là sự thất vọng, bởi những nhân vật có tiếng nói lẫn trách nhiệm cao nhất của giải đấu lại “đột ngột” vắng mặt.

Truy tìm ông trưởng giải

Cuộc đối thoại với giới truyền thông hôm qua do Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung chủ trì. Sự xuất hiện của ông Trung ít nhiều làm người ta hụt hẫng, bởi tất cả đã hy vọng vào việc xuất hiện và đưa ra tiếng nói cao nhất từ Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, hay nhân vật đang bị dư luận hồ nghi: Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường.

Ông Dương Nghiệp Khôi và Nguyễn Lân Trung trong cuộc họp với báo chí tại Hà Nội vào hôm qua 5-8. Ảnh: BÁCH NHẬT

Ông Trung phụ trách truyền thông, có nghĩa ông có đủ danh chính ngôn thuận để làm cái việc đối thoại với báo chí. Nhưng chắc chắn, tiếng nói của ông Trung không đủ trọng lượng để luận về giải đấu. Bằng chứng, những gì ông Trung nói ở cuộc “điều trần” hôm qua đều mang nặng lý thuyết hơn là thực tế.

Tuy nhiên, không ai trách ông Trung, vì có lẽ ông được đẩy ra làm “lá chắn”? Vì người mà giới truyền thông và dư luận đang muốn chất vấn nhất chính là Tổng thư ký kiêm Trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn. Vậy nhưng, như “truyền thống”, ông Tuấn lại thêm một lần “im thin thít và lặn mất tăm” 

Vậy ông Trưởng giải đi đâu? Đó thực sự là điều bí ẩn!

Bị át vía hay thiếu trách nhiệm?

Việc ông Tuấn đảm nhận vị trí Trưởng BTC giải, ai cũng nói, đó chỉ là “hình nhân thế mạng”, bởi ông Dương Nghiệp Khôi mới thật sự là người điều hành và tổ chức toàn bộ các giải đấu. Lý do khiến ông Khôi chưa thể danh chính ngôn thuận chính là tì vết từ mùa bóng 2008. Cho nên, ông Tuấn ngồi vào ghế Trưởng giải là do nghĩa vụ và trách nhiệm đối với VFF.

Thậm chí, ở VFF và bóng đá Việt Nam lúc này, không có ai “xứng đáng” ngồi vào chiếc ghế nóng ấy hơn ông Tuấn. Có điều, đã ngồi vào, nhận đủ trách nhiệm và quyền lợi thì cũng phải làm cho xứng đáng với những gì mình được kỳ vọng và thừa hưởng. Tuy nhiên, ông Trưởng giải đã làm đủ trách nhiệm?

Phải nói thẳng, việc VFF bất ngờ có phiên “điều trần” về mùa bóng 2010 là do giải đấu đang gặp quá nhiều rắc rối về mặt tuyên truyền. Đúng hơn, hình ảnh mùa giải 2010 đang có nguy cơ làm xấu đi bộ mặt của bóng đá Việt Nam, nếu những lời ca cẩm về sự luộm thuộm ở V-League và giải hạng Nhất cứ chất chồng. Vì lẽ đó, VFF mới muốn “cải chính” và muốn giới truyền thông “nhẹ tay cào cấu”, cho bộ mặt của giải đấu bớt tăm tối.

Nỗ lực của VFF được giới truyền thông ghi nhận, nhưng người ta chẳng thể chấp nhận việc, trong những lúc dầu sôi lửa bỏng và cần “hiện hình” nhất thì ông Trưởng giải đều biến mất đến khó hiểu.

Nói tóm lại, việc “quan nhỏ” át vía “quan lớn” dẫu thể hiện đúng hiện trạng điều hành, tổ chức V-League và giải hạng Nhất. Nhưng nó chỉ một lần nữa cho thấy, niềm tin vào VFF của những người tham gia các giải đấu lẫn giới truyền thông đang ngày một giảm đi, nhưng sự thất vọng lại tràn đầy!

NGỌC LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…