Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle

SGGPO

Ở lần đầu tiên thi đấu tại quê nhà ở Tour of Slovakia, “thần gió” Peter Sagan (Bora Hansgrohe) đã để lại thất vọng khi chịu thua “máy kéo” Jannick Steimle (Deceuninck-Quickstep) trong màn nước rút chặng hai.

Tin liên quan

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Jannik Steimle rút thắng Peter Sagan

Chặng thi đấu đường trường thứ hai từ trị trấn nhỏ Spisske Podhradie đến Dolny Kubin dài 179,7 km với 3 ngọn đèo cao, uốn khúc qua những khu rừng ở miền trung Slovakia. Cơn mưa lúc xuất phát không làm giảm sức nóng của chặng đua này. Nhiều đợt tấn công giằng co đã diễn ra khiến đoàn đua cứ tách rồi nhập.

Phải sau hơn 18km nhóm 5 tay đua của các đội nhỏ: Idar Andersen (Uno-X Pro), Fredrik Dversnes (Gazprom - RusVelo), Jakub Otruba (Elkov - Kasper), Boštjan Murn (Adria Mobil) và vua leo núi Andrea Garosio (Bardiani - CSF - Faizané ) mới thoát đi thành công với khoảng cách có khi lên đến 4 phút 20 giây.

Ở phía sau, Deceuninck-Quickstep và Bora-Hansgrohë chỉ chạy giữ tầm. Nhưng lần lượt qua các ngọn đèo, khoảng cách giữ hai nhóm đã được thu hẹp. Đến lúc này, vì không có quân ở nhóm đầu, đội Equipo Kern-Pharma tràn lên kéo nhóm đông phía sau khiến đoàn đua nhập lại thành một khi còn cách đích 31km.

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle ảnh 1 Đội Equipo Kern-Pharma kéo đoàn đông

Cách đích 20 km, Peter Sagan gây ngạc nhiên khi tấn công trên đỉnh đèo cuối cùng để thoát đi với quyết tâm chiến thắng ở khu vực gần quê nhà của mình. Tuy nhiên, tay đua người Đức Jannik Steimle (Deceuninck–Quick-Step) lập tức bám theo, đoàn đua thì bị kéo dài, rải rác phía sau.

Peter Sagan đã cố gắng đổ dốc thật nhanh để tạo khoảng cách 15 giây nhưng Jannik Steimle đã đuổi kịp rồi sau đó là một nhóm khác cũng bắt vào. Ở phía sau, phần còn lại của Deceuninck-Quickstep cũng rượt đuổi ráo riết và đoàn đua đã nhập lại khi còn cách đích 3,5km.

Đến lúc này, Bora-Hansgrohë mới thực sự mở máy làm việc, đẩy tốc độ lên cao để cản trở chân rút chủ lực Alvaro Hodeg của Deceuninck–Quick-Step. Ở km cuối cùng, Jannik Steimle di chuyển lên phía trước bắt đầu làm lớn cho Alvaro Hodeg. Nhưng Peter Sagan đã chen vào bám ngay sau bánh xe Jannik Steimle.

Peter Sagan rút thua “máy kéo” Jannick Steimle ảnh 2 Alvaro Hodeg giữ áo vàng lẫn áo xanh tổng sắp Tour of Slovakia 2021

Nhưng bất ngờ ở góc cua cuối cách đích chừng 300m, Cees Bol (DSM) trượt ngã khiến đoàn đông phía sau hỗn loạn. Không còn cách nào, Jannik Steimle tự cày luôn về đích để giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 18 phút 30 giây. Đáng ngạc nhiên là Peter Sagan đã không thể vượt lên tay đua trẻ này, vốn là một máy kéo toàn năng chứ không phải chuyên gia nước rút, nên đành chấp nhận vị trí thứ hai.

Sau 2 chặng đường trường, Alvaro Hodeg đang giữ áo vàng với thành tích 7 giờ 54 phút 45 giây, hơn 3 giây so với người thứ hai là đồng đội Jannik Steimle. Peter Sagan xếp ở vị trí thứ ba có khoảng cách 4 giây so với Alvaro Hodeg. Ngoài ra, Alvaro Hodeg cũng giữ áo xanh tính điểm nước rút với 25 điểm, hơn 1 điểm so với Peter Sagan.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…