(SGGP Thể thao).- Tân HLV trưởng Thái Lan Peter Reid đã chính thức công bố 20 cầu thủ được lựa chọn vào đội hình thi đấu tại T&T Cup 2008. Theo đó, sau khi sàng lọc từ 36 cầu thủ, HLV người Anh này đã có quyết định gây sốc khi loại Vua phá lưới của giải vô địch Thái Lan Anon Sangsanoi (BEC Tero) để dành chỗ cho tiền đạo trẻ măng của đội hạng Nhất là Khon Kaen Leelakorn.
Ngoài cú sốc trên, thành phần đội bóng xứ chùa Vàng mang đến Việt Nam dự T&T Cup 2008 đa số là những cái tên đã quen thuộc với người hâm mộ Việt Nam như 2 thủ môn Kittisak, Kosin; tiền vệ Thonglao, Suchao Nutnum hay những tiền đạo từng chơi tại V-League là Pipat và Sayrawoot.
Danh sách 20 cầu thủ |
Mặc dù khẳng định, 20 cầu thủ đem đến Việt Nam dự T&T Cup 2008 là những gương mặt tốt nhất lúc này của bóng đá Thái Lan, nhưng HLV Peter Reid cũng than thở rằng, do VFF hối thúc LĐBĐ Thái Lan sớm đăng ký danh sách nên ông không có nhiều thời gian để kiểm chứng tài năng của những học trò mới. Dẫu sao, HLV Peter Reid cũng hy vọng rằng, đội hình Thái Lan dự T&T Cup 2008 đủ mạnh và họ sẽ có thể cạnh tranh ngôi vô địch ở giải.
Hôm qua, đội bóng CHDCND Triều Tiên cũng đã gửi đến VFF bản danh sách 20 cầu thủ dự T&T Cup. Theo danh sách này, thành phần của đội bóng Đông Á đem đến Việt Nam toàn “hàng chất lượng cao”, bởi đội hình này chính là đội tuyển dự vòng loại World Cup 2010. Trong đó có 4 cầu thủ đã ghi bàn cho đội bóng này ở vòng loại thứ 3 World Cup 2010 khu vực châu Á là Choe Kum Chol, An Chol Hyok, Hong Yong Jo và Jong Tae Se.CHDCND Triều Tiên, toàn hàng "khủng"
Việc CHDCND Triều Tiên đem đến Việt Nam toàn hảo thủ không có gì ngạc nhiên, bởi họ đang cần đối thủ để cọ xát, duy trì phong độ chuẩn bị cho những trận đấu kế tiếp ở vòng loại World Cup 2010. Sau 3 trận gặp UAE, Hàn Quốc và Iran (1 thắng, 1 hòa, 1 thua), đến tháng 2-2009, CHDCND Triều Tiên mới tái đấu với Ả Rập Saudi. Hiện đội bóng này đang tạm đứng ở vị trí 4/5 tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2010 khu vực châu Á với 4 điểm trong tay.
G.MINH
Các tin, bài viết khác
-
Conte chính thức cam kết với Tottenham
-
Tuyển cầu lông chia tay những cựu binh Tiến Minh, Tuấn Đức, Như Thảo
-
HLV Klopp chào đón Thiago và Fabinho, nhưng lo lắng về mặt sân
-
Tuyển thủ bóng đá nữ Huỳnh Như được tuyên dương, mừng công
-
Real Madrid thật lộng lẫy, nhưng Liverpool sẽ mang đến cuộc chiến đúng nghĩa
-
U23 Việt Nam rèn chiến thuật trước trận gặp UAE
-
Tổ ấm yêu thương
-
Liverpool - Real Madrid: Trận chung kết của vinh quang và Quả bóng vàng
-
Inter mất Ivan Perisic vào tay Tottenham của Conte
-
Đội tuyển Việt Nam đủ lực lượng trước khi di chuyển vào TPHCM