Pepe: Zidane là người tốt, Mourinho là kẻ xấu

Pepe vừa có cuộc trò chuyện với chương trình đối thoại nổi tiếng El Larguero, của Cadena Ser. Trong đó, cầu thủ người Bồ Đào Nha đưa ra so sánh giữa Zinedine Zidane và Jose Mourinho.

“Zidane và Mourinho đối lập nhau”

Sự nghiệp của Pepe ở Real Madrid đã kéo dài sang mùa giải thứ 10. Đã từng có rất nhiều tranh cãi xung quanh cá tính và lối chơi của Pepe, đến mức anh từng bị chính các Madridista chỉ trích. Nhưng Pepe của thời điểm này hoàn toàn khác. Trung vệ 33 tuổi này đã có những đóng góp lớn vào thành công của Real trong vài năm gần đây, đặc biệt là Champions League 2014 và 2016.

Pepe trong cuộc đối thoại trên chương trình El Larguero.

Pepe đã làm việc với nhiều HLV khác nhau ở Madrid. Trong đó, anh nhận xét Zidane và Mourinho giống hệt như những thái cực đối lập. “Họ rất khác nhau. Vâng, phải nói rằng họ là hai mẫu người tương phản nhất”. Pepe có nhận xét kỹ hơn về 2 nhà chiến lược gia này. “Một người tốt, còn một là kẻ xấu… (cười). Mourinho có nhiều kinh nghiệm huấn luyện. Ông đã làm việc với các cầu thủ vĩ đại. Zidane chỉ bắt đầu ở mùa giải trước, với kinh nghiệm rất ít”.

Là người trực tiếp làm việc với cả hai, Pepe cho rằng Zidane gần gũi hơn. “Zidane từng là một cầu thủ xuất sắc. Thế nên, ông biết những gì các cầu thủ của mình cần, ông hiểu những suy nghĩ của chúng tôi. Zidane được tín nhiệm tuyệt đối trong đội bóng, kể cả với những cầu thủ ít thi đấu”.

Giữa Mourinho và Pepe từng có mâu thuẫn lớn. Mourinho cho rằng Pepe hết thời và dùng Varane. Thực tế sau đó chứng minh Mourinho đã sai, khi Varane chưa đủ trưởng thành để đứng ngang với Pepe cũng như Sergio Ramos. “Mourinho muốn gạt tôi ra ngoài. Đó đã là câu chuyện của quá khứ. Tôi đủ mạnh mẽ để vượt qua những gì ông ấy làm với tôi. Nếu Mourinho huấn luyện Bồ Đào Nha? Tôi thấy không có một vấn đề gì”.

Một Pepe khác

Trước đây, Pepe thường bị ví là “đồ tể” vì những pha bóng thừa quyết liệt của anh, thậm chí đã tấn công đối thủ. Nhưng kể từ năm 2011, Pepe không còn nhận thẻ đỏ nào. Anh đặc biệt mang hình ảnh rất khác kể từ mùa 2013-2014, khi Carlo Ancelotti đến với Real. Khi ấy, Pepe là cầu thủ hiệu quả về chuyên môn, và hoàn toàn không dính đến các tình huống phạm lỗi.

“Bản thân tôi đã trưởng thành hơn trong thời gian gần đây”, Pepe thừa nhận. “Tôi đã không để trái tim mình vào cách thi đấu trong thời gian trước. Bây giờ thì khác, tôi dừng lại và suy nghĩ nhiều một chút”. Năm 2009, Pepe từng đạp lên người Casquero trong trận đấu với Getafe. “Tôi không biết những gì từng diễn ra giữa tôi với Casquero. Đó là một vấn đề rất khó khăn với tôi. Khi vào phòng thay đồ, các đồng đội nói về những gì tôi đã làm. Tôi luôn cố tập trung vào bóng, nhưng có đôi lúc tôi không kiểm soát hết mình”.

Pepe đang trải qua mùa giải cuối cùng của hợp đồng với Real, và chưa nhận được đề nghị gia hạn. “Hiện tại, tôi hạnh phúc với vai trò trong mùa giải này”, Pepe cho biết anh không vội vàng, và chờ đợi tín hiệu từ BLĐ Real. “Tôi rất thoải mái, và cố gắng để làm những gì tốt nhất. Tôi nghĩ rằng mình cứ làm việc của mình, để một lúc nào đó CLB sẽ gọi điện để thảo luận về vấn đề này”.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác