Pep Guardiola: Vươn tới trình độ khác

Tân HLV Pep Guardiola của Man.City tin rằng việc cạnh tranh với những HLV hàng đầu ở Premier League sẽ giúp ông “vươn tới trình độ khác”, dù ông biết rõ rằng mọi chuyện sẽ rất khó khăn.
 
HLV Pep Guardiola đã cảnh báo các CĐV của Man.City rằng ông “không đủ giỏi” để tạo nên phép lạ sau 1 đêm và thừa nhận là ông sẽ phải đối mặt với “thách thức lớn nhất” trong sự nghiệp của mình.

HLV Pep Guardiola tin rằng việc đến dẫn dắt Man.City tại Premier League có thể là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Có thể là thách thức lớn nhất

Ông nói: “Đến đất nước khai sinh ra bóng đá và tin rằng bạn phải thay đổi một điều gì đó sẽ có phần quá tự tin. Tôi không đủ giỏi để thay đổi mọi thứ. Thay đổi tâm lý của một CLB đã 120 tuổi sẽ là quá táo bạo. Tôi tin tưởng rất nhiều vào bản thân mình. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm được công việc nhưng tôi không đến đây để nghĩ rằng tôi có thể thay đổi tâm lý hay văn hóa của nước Anh. Tôi nghĩ rằng ở mỗi giai đoạn, tôi đã có một thách thức lớn. Đây có thể là thách thức lớn nhất bởi vì Man.City đã không giành được nhiều danh hiệu như Barca hay Bayern.

“Tôi ở đây để cố gắng suy nghĩ theo cách tương tự (như ở Barcelona và Bayern). Chúng tôi sẽ chơi theo cách đó bởi vì chúng tôi đã có thể thuyết phục họ rằng đó là cách tốt nhất. Nó sẽ không dễ dàng. Chúng tôi cần thời gian nhưng chúng tôi không có thời gian. Chúng tôi sẽ cố gắng".

Cải thiện bản thân mình

Tuy nhiên, cựu HLV của Barcelona và Bayern Munich cũng tin rằng sự cạnh tranh với những chiến lược gia đẳng cấp cao ở Premier League trong mùa tới - bao gồm HLV Jose Mourinho tại Man.United và HLV Antonio Conte ở Chelsea - sẽ giúp ông “vươn tới trình độ khác”.

HLV Guardiola bày tỏ: “Mourinho muốn chiến thắng, tôi muốn chiến thắng, chúng tôi biết nhau khá tốt từ trước tại Barcelona. Thật tuyệt vời khi các HLV hàng đầu đang ở đây. Những HLV xuất sắc sẽ đẩy tôi đến một trình độ khác trên cương vị HLV. Việc cạnh tranh với họ sẽ đưa tôi đến một trình độ khác, họ thúc đẩy bạn để giành chiến thắng mọi thứ như Champions League.

Tôi nghĩ Jose đã nói khá rõ trong buổi họp báo. Đó không phải là về ông ấy hay về tôi. Nếu chúng tôi tập trung vào nhau, đội bóng khác sẽ giành chiến thắng. Tôi sẽ cải thiện bản thân mình, tôi khá chắc chắn về điều đó. Antonio Conte là bậc thầy về chiến thuật - tôi nghĩ ông ấy là một bản hợp đồng tuyệt vời với Chelsea. Sẽ rất thú vị khi đọ sức với ông ấy, Claudio Ranieri và Ronald Koeman”.

Ngân Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác