Pep Guardiola: Vươn tới trình độ khác

Tân HLV Pep Guardiola của Man.City tin rằng việc cạnh tranh với những HLV hàng đầu ở Premier League sẽ giúp ông “vươn tới trình độ khác”, dù ông biết rõ rằng mọi chuyện sẽ rất khó khăn.
 
HLV Pep Guardiola đã cảnh báo các CĐV của Man.City rằng ông “không đủ giỏi” để tạo nên phép lạ sau 1 đêm và thừa nhận là ông sẽ phải đối mặt với “thách thức lớn nhất” trong sự nghiệp của mình.

HLV Pep Guardiola tin rằng việc đến dẫn dắt Man.City tại Premier League có thể là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Có thể là thách thức lớn nhất

Ông nói: “Đến đất nước khai sinh ra bóng đá và tin rằng bạn phải thay đổi một điều gì đó sẽ có phần quá tự tin. Tôi không đủ giỏi để thay đổi mọi thứ. Thay đổi tâm lý của một CLB đã 120 tuổi sẽ là quá táo bạo. Tôi tin tưởng rất nhiều vào bản thân mình. Tôi nghĩ rằng tôi có thể làm được công việc nhưng tôi không đến đây để nghĩ rằng tôi có thể thay đổi tâm lý hay văn hóa của nước Anh. Tôi nghĩ rằng ở mỗi giai đoạn, tôi đã có một thách thức lớn. Đây có thể là thách thức lớn nhất bởi vì Man.City đã không giành được nhiều danh hiệu như Barca hay Bayern.

“Tôi ở đây để cố gắng suy nghĩ theo cách tương tự (như ở Barcelona và Bayern). Chúng tôi sẽ chơi theo cách đó bởi vì chúng tôi đã có thể thuyết phục họ rằng đó là cách tốt nhất. Nó sẽ không dễ dàng. Chúng tôi cần thời gian nhưng chúng tôi không có thời gian. Chúng tôi sẽ cố gắng".

Cải thiện bản thân mình

Tuy nhiên, cựu HLV của Barcelona và Bayern Munich cũng tin rằng sự cạnh tranh với những chiến lược gia đẳng cấp cao ở Premier League trong mùa tới - bao gồm HLV Jose Mourinho tại Man.United và HLV Antonio Conte ở Chelsea - sẽ giúp ông “vươn tới trình độ khác”.

HLV Guardiola bày tỏ: “Mourinho muốn chiến thắng, tôi muốn chiến thắng, chúng tôi biết nhau khá tốt từ trước tại Barcelona. Thật tuyệt vời khi các HLV hàng đầu đang ở đây. Những HLV xuất sắc sẽ đẩy tôi đến một trình độ khác trên cương vị HLV. Việc cạnh tranh với họ sẽ đưa tôi đến một trình độ khác, họ thúc đẩy bạn để giành chiến thắng mọi thứ như Champions League.

Tôi nghĩ Jose đã nói khá rõ trong buổi họp báo. Đó không phải là về ông ấy hay về tôi. Nếu chúng tôi tập trung vào nhau, đội bóng khác sẽ giành chiến thắng. Tôi sẽ cải thiện bản thân mình, tôi khá chắc chắn về điều đó. Antonio Conte là bậc thầy về chiến thuật - tôi nghĩ ông ấy là một bản hợp đồng tuyệt vời với Chelsea. Sẽ rất thú vị khi đọ sức với ông ấy, Claudio Ranieri và Ronald Koeman”.

Ngân Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (phải) và Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin vừa nhận được yêu cầu đàm phán.

Giải đấu ly khai European Super League kêu gọi FIFA và UEFA đàm phán

Ngay sau khi xác nhận chính thức khởi động một giải đấu European Super League của riêng mình, do Chủ tịch của Real Madrid là Florentino Perez đứng đầu. Giải đấu dự kiến bao gồm 15 CLB hàng đầu châu Âu vừa có động thái mới nhất là kêu gọi UEFA và FIFA mở cuộc đàm phán với họ.

Champions League

Premier League

Chelsea đang thể hiện một phong độ xuất sắc sắc và đầy khó lường. Ảnh: Getty Images

Brighton khó ngăn “cơn lốc màu xanh”

Chelsea đang trải qua 2 tuần lễ đầy phấn khích, vốn giúp họ thẳng tiến trên hành trình tranh đấu danh hiệu Champions League và FA Cup. Vì vậy, một đội khách như Brighton khó lòng ngăn cản đà thắng khi The Blues quyết tấn công mục tiêu khác của mùa giải là vào tốp 4.

La Liga

Chính phủ Tây Ban Nha hy vọng Real Madrid, Barcelona thay đổi quyết định.

Chính phủ Tây Ban Nha phản đối European Super League

Chính phủ Tây Ban Nha đã công khai bày tỏ sự phản đối sự hình thành giải đấu ly khai European Super League vốn có sự góp mặt của 3 của mình, và kêu gọi họ nên đàm phán lại với UEFA và La Liga.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác