Pep Guardiola “Tây Ban Nha hóa” Bayern Munich

Chỉ một ngày sau khi Xabi Alonso quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo Tây Ban Nha, tiền vệ 32 tuổi đề nghị phía CLB chủ quản Real Madrid cho anh ra đi dù hợp đồng còn tới năm 2016. Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez gật đầu và bản hợp đồng trị giá 10 triệu euro đã đạt được với CLB Bayern Munich. Xabi Alonso ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với đương kim giữ Đĩa bạc. Theo thông tin tờ Marca, mức lương chưa thuế của Alonso ở Bayern là 10 triệu euro/năm.
 
Lý lẽ của HLV Pep Guardiola về việc mua đồng hương Tây Ban Nha Xabi Alonso là khá nhiều. Thứ nhất, một lúc 3 tiền vệ phòng ngự Bastian Schweinsteiger, Javi Martinez và Thiago Alcantara chấn thương. Thứ hai, Toni Kross đã chuyển sang Real Madrid. Alonso dày dạn kinh nghiệm trận mạc sẽ là sự thay thế xứng đáng cho những người ra đi và đang dưỡng thương.
 
Ngoài những lý lẽ đó, có vẻ như HLV Pep Guardiola đang muốn “Tây Ban Nha hóa” Bayern Munich. Trước khi Guardiola tới sân Allianz, trong đội hình Hùm xám chỉ có một cầu thủ Tây Ban Nha là Javi Martinez. Ngay khi mới đặt chân tới Munich, ông đã kéo đồng hương Alcantara từ CLB cũ Barcelona sang. Đầu tháng 7 vừa qua, ông đã mua tiền vệ trẻ người Tây Ban Nha Juan Bernat Velasco từ Valencia. Ông kéo tiếp thủ môn dự bị của tuyển Tây Ban Nha là Pepe Reina từ Liverpool sang hồi đầu tháng 8. Alonso là tân binh Tây Ban Nha thứ ba của Guardiola trong mùa hè 2014; đẩy tổng số cầu thủ Tây Ban Nha ở Bayern lên 5 người.

Xabi Alonso là đồng hương Tây Ban Nha thứ 5 với HLV Pep Guardiola ở Bayern Munich.


          HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác