Pep Guardiola muốn làm cho Joe Hart thành biểu tượng

Người nâng chiếc cúp năm đó (2012) là Kompany, nhưng sau lưng anh còn có một cầu thủ xứng đáng hơn ai hết, đó là Joe Hart.

Anh là Citizen chính gốc duy nhất còn sót lại trong đội hình huyền thoại này, có lẽ 8 năm trước, khi ngồi trên ghế dự bị nhìn Kasper Schmeichel tung hoành trong khung gỗ, rồi "Cúi gằm mặt" ký vào tấm hợp đồng cho Tranmere Rovers mượn, khi những ngôi sao mới đang dần chiếm đoạt các vị trí của Man xanh, anh không thể ngờ được 8 năm sau, cái tên Joe Hart lại được xướng lên trong thành công của Man.City, và là người gác đền vững chãi trong khung gỗ của tuyển Tam sư.

Có lúc anh đã đánh mất chính mình sau sự chỉ trích của dư luận và sự chệch choạc của Man.City khi chuyển giao quyền lực.

Anh ngồi trên ghế dự bị và kèm theo đó là bao niềm mong mỏi từ phía người hâm mộ, chút trách móc nhẹ nhàng, nỗi nhớ nhung và sự tuyệt vọng khi bao trùm khung gỗ là 1 con người khác, trên mặt báo hàng tá tin đồn về những người gác đền mới.

Anh vẫn ở đó, cố gắng và tập luyện, vượt lên chỉ trích và tìm lại chính mình.

Nếu ai đó hỏi tôi yêu quý ai trong đội hình Man.City hiện tại thật khó để đưa ra 1 cái tên vì tôi yêu quý tất cả họ, những Toure, Nasri, Dzeko, Fenandinho, Aguero, Zabaletta, Kompany... vv... Nhưng 1 điều chắc chắn tôi biết đó là sẽ có anh - Thần tượng của tôi: Joe Hart.

#capheden - Manchester City FC - Việt Nam.
QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.