Pep bắt học trò ngủ 8 tiếng mỗi ngày

Dù ở Barcelona hay Bayern Munich, HLV Pep Guardiola luôn cho thấy mình là một mẫu người thích kỷ luật từ lối chơi cho đến chuyện sinh hoạt của các cầu thủ. Và bây giờ, khi dẫn dắt Manchester City, Pep Guardiola cũng siết chặt các quy định ngay từ khi đặt chân đến Anh. Hết đưa ra quy định khắt khe về bữa ăn như cấm không được động đến pizza, HLV Pep Guardiola còn đưa cả giấc ngủ của các cầu thủ Manchester City vào khuôn khổ kiểm soát của mình.

Pep muốn siết chặt kỷ luật ở Manchester City.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha vừa đưa ra yêu cầu toàn bộ học trò phải ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, cũng như dậy sớm để thực hiện những bài tập nhằm lấy lại thể lực sau mỗi trận đấu.  “Ngủ đủ giấc sẽ làm cho chúng ta cảm thấy khỏe mạnh, tỉnh táo và tập trung hơn vào ngày hôm sau”, Pep tuyên bố. “Chính vì thế, tôi yêu cầu mọi cầu thủ Manchester City phải có ý thức hơn nữa trong việc coi trọng giấc ngủ”. Ngoài ra, Pep còn yêu cầu đúng 9 giờ sáng một ngày sau khi thi đấu, các học trò phải có mặt đầy đủ trên sân tập để tập thể lực. Thậm chí, để tiết kiệm thời gian thay vì lái xe đến sân tập, một số cầu thủ còn quyết định ngủ lại sân Etihad. Được cái cơ sở vật chất khu sân tập trị giá hơn 200 triệu bảng của Manchester City rất tốt, thức ăn tại đây được đánh giá là không hề thua kém bất kỳ nhà hàng nào tại thành phố Manchester. Chính vì vậy, các cầu thủ không bao giờ lo thiếu chất khi qua đêm tại đây.

Phát biểu về những nguyên tắc áp dụng cho đội bóng của mình, Pep Guardiola cho biết: “Tất cả đều tốt cho các cầu thủ. Tôi không đánh giá cầu thủ dựa trên tính cách của họ, tôi dựa vào cách anh ấy chơi bóng với toàn đội. Tôi luôn cố gắng sát cánh cùng các cầu thủ mỗi khi tình hình không ổn. Và phản ứng của họ thật sự rất tốt”. Dẫu không vấp phải sự phản đối của các cầu thủ nhưng các quy định của Pep lại khiến không ít nàng WAG ca thán. Lý do là bởi họ sẽ ít có cơ hội được gần gũi chồng và bạn trai. Theo lời thừa nhận của các ngôi sao Manchester City, họ cảm thấy khó khăn khi phải cân đối thời gian giữa lịch tập luyện và sinh hoạt cùng gia đình.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác