Pê Thập Nhất Lang

Sân khấu ở Stamford Bridge, giờ đây không chỉ còn là nơi diệu võ giương oai của Cốc Tà Cọp Tát hay Hành Giả Ê Đen nữa. Từ một kẻ thừa thãi sót lại từ Vương triều Mou Nhi Nhô xưa cũ, Pê Rô lãng khách, sắm vai Thập Nhất Lang trong số Nhị thập ngũ huynh đệ, đã từng bước chiếm trọn niềm tin của Sư phụ mới An Đông Nhi Áo Công Tế, và giờ đây, gã đang gánh vác cả một đại cục bên cánh phải của Sư tử Xanh Cheo Sì, nơi mà mới cách đây 1 năm, cao thủ Quỷ Lý An của Quỷ đạo vẫn đang giữ vai Đệ nhất nhân tài.

Giữa muôn trùng vây

Sân Stamford Bridge, ngày 25-2-2017.

Phút thứ 72, hiệp thứ 2.

Khi tỷ số đang là 1-1, Sư tử Xanh Cheo Sì lâm vào thế bất lợi khi bị Thiên nga Swansea cầm chân, đe dọa mang đến trận hòa thứ 2 liên tiếp cho Cheo Sì, khiến Sư tử Xanh có khả năng bị thu ngắn khoảng cách trong cuộc chạy đua cho ngôi Nhà Vua nước Anh mùa này.

Pê Rô – hay Pê Thập Nhất Lang – có bóng giữa muôn trùng vây ngay trước vòng cấm địa, bao bọc xung quanh gã là 4, 5 chiếc áo trắng của Đại nội Thị vệ thuộc Thiên nga Swansea. Vòng cung bao vây khép chặt, thiếu điều nước cũng không lọt, có cánh khó bay.

Không chút sờn lòng, Pê Thập Nhất Lang dấn bóng nhẹ vào giữa 2 nhịp, trước khi tung ra cú đặt lòng, bóng cuộn lên một đường cong hoàn mỹ, cong cong như đường Loan Đao phục hận năm nào của Đinh Bằng. Cơ hội cho Trấn thủ thành Pha Bi Ân Kỳ là không có một chút nào.

2-1 cho Cheo Sì. Bàn thắng của Pê Thập Nhất Lang, giúp Sư tử Xanh mở toang cách cửa giành trận thắng thứ 20 trong mùa giải, để họ thẳng tiến, tiếp tục duy trì khoảng cách xa xôi diệu vợi trong cuộc chạy đua cho ngôi Nhà vua nước Anh. Pê Thập Nhất Lang, lại trở thành người hùng.

Đó không phải là lần đầu tiên, cũng không phải là lần duy nhất, Pê Thập Nhất Lang gánh vác đại cục xoay chuyển cục diện càn khôn cho Sư tử Xanh Cheo Sì, điều mà trước đây, Cheo Sì chỉ có thể cậy nhờ vào Cốc Tà Cọp Tát, hay E Đen Hành Giả. Ngược dòng quá khứ…

Hiểm nguy khắp chốn

Sân Stamford Bridge, ngày 26-11-2016

Phút thứ 45, hiệp đầu tiên.

Thế trận công phá dồn dập của Bạch Kê Tốt Ten Ham đang đẩy Sư tử Xanh Cheo Sì vào hiểm cảnh thua trận thứ 3 trong mùa. Bị dẫn trước 0-1 và liên tục bị đối thủ dồn ép, Cheo Sì hoàn toàn không thể triển khai được thế trận, cả Cốc Tà lẫn Hành Giả đều bất lực lắc đầu.

Và rồi, bóng lại đến chân Pê Thập Nhất Lang, ở ngay trước khu cấm địa, khác một chỗ, là nó chếch sang phía biên trái một chút. Khi mà hiểm nguy đang trùng trùng khắp bốn phương tám hướng, Pê Thập Nhất Lang cũng rơi vào thế tứ bề thọ địch, với 4, 5 chiếc bóng áo trắng quay kín xung quanh.

Cũng là một pha bóng cong thần kỳ, từ một cái chân trái ma thuật, bóng vẽ lên một đường cong cong chớp nhoáng rồi mất hút ở phía bên kia, khiến Lô Rích trở thành một cao thủ kinh công thượng cũng phải thừa bất lực trước khung thành.

1-1 cho Cheo Sì, và từ đó, thế công đã được vận dụng, Cheo Sì vùng lên trả đòn, đánh gục Bạch Kê, tiếp tục bay cao trên đỉnh Ngoại hạng Anh. Pê Thập Nhất Lang là người hùng của Sư tử Xanh, khẳng định tiềm lực của một đại cao thủ.

Pê Thập Nhất Lang

Tướng tá gã nhỏ thó, bé loắt choắt. Cái bộ pháp của gã, đôi khi cứ cà nhấp cà nhấp như gà mắc tóc. Gã được đánh giá, là không thích hợp với Ngoại hạng Anh, nơi những cao thủ cơ bắp, gân quốc cuồn cuộn, nội ngoại công phu đều phải mạnh mẽ ngập tràn. Gã từng bị cho là người thừa, sau khi Mou Nhi Nhô thất bại trong năm thứ 3 của Vương triều, và người ta nói, gã không thể trụ lại ở Stamford Bridge thêm một giây phút nào nữa. Nhưng ở Euro trên đất Pháp, gã nói chuyện qua với Sư phụ, người đã dạy cho đội bóng của gã một bài học rõ ràng về chơi bóng. Gã được hứa hẹn, sẽ là một phần của Cheo Sì, nếu cố gắng hết sức mình.

Giờ đây, gã vẫn đang gắn bó ở đây, cố gắng hết mình vì đội bóng, cả cái bộ pháp cà nhấp, cà nhấp của gã, lại khiến các thủ vệ đối phương phải đau đầu, còn những pha dứt điểm khiến bóng cong như đường Loan đao của Đinh Bằng, đang trở thành thứ vũ khí tối thượng của gã, của Cheo Sì danh trấn thiên hạ. Gã sắm vai Thập Nhất Lang, sau lưng áo của gã là con số 11 mà Ba Thập Nhất Lang từng mặc để giao chiến khắp giang hồ. Trước gã, Ốc Ca hay Pa Tô cũng từng được bày vai Thập Nhất Lang, nhưng sức ảnh hưởng gần như không quá lớn. Giờ đây, gã trở thành người kế nhiệm Ba Thập Nhất Lang, gã biết áp lực là rất nặng nề, nhưng gã không dừng lại, ít nhất, cho đến khi Cheo Sì đạt được mục đích.

Bàn thắng vào lưới Swansea hôm nọ là bàn thắng thứ 11 của gã cho Cheo Sì trong mùa giải năm nay, bằng với số áo của gã, thêm một chi tiết khiến người ta tin rằng, Pê Thập Nhất Lang sẽ còn thành công hơn nữa.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kevin De Bruyne trở lại là bổ sung quan trọng với HLV Pep Guardiola. Ảnh: Getty Images

De Bruyne thật sự sẵn sàng cho tuần giông bão

Man.City chuẩn bị bước vào một tuần giông bão với 3 trận chiến lớn ở cả 2 đấu trường quan trọng nhất mùa giải, nhưng HLV Pep Guardiola có thể tự tin hơn khi chào đón nguồn cảm hứng số một Kevin De Bruyne đã sẵn sàng trình diễn.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…