Paul Scholes phản bác Louis Van Gaal

HLV Louis Van Gaal bảo rằng Manchester United đã có màn trình diễn tuyệt vời trước Newcastle United nhưng chỉ thiếu may mắn nên không giành thắng lợi. Cựu ngôi sao “Quỷ đỏ” Paul Scholes cho rằng có gì mà “tuyệt vời”, lối chơi của Manchester United đang bế tắc thì có.

Manchester United kiểm soát bóng tới 70% thời gian khiến ông rất hài lòng nhưng thật tiếc là không có kết quả như mong muốn (3 điểm). “Quỷ đỏ” có tới 8 cú sút trúng đích nhưng không một lần đánh bại Tim Krul. “Chúng tôi đã tạo ra quá nhiều cơ hội nhưng may mắn đã ngoảnh mặt làm ngơ”, Van Gaal nói. Ông thầy người Hà Lan miêu tả lại tình huống Chicharito có bóng: Đó là chuyện may mắn. Chicharito xử lý bóng rất tốt sau khi nhận bóng trong vòng cấm. Tôi nghĩ bóng đá không chỉ nói tới trình độ, chất lượng mà cũng phải nói về may mắn nữa.

HLV Van Gaal bị chỉ trích vì Manchester United không thắng được Newcastle.

Tuy nhiên, Paul Scholes phản bác: Có gì mà tuyệt vời. Được chơi trên sân nhà trước vị khách Newcastle nên hoàn toàn có lý do để tin vào 3 điểm. Vậy mà thủ môn đội khách chỉ phải một lần trổ tài cứu thua thì có gì tuyệt vời nào. Lối chơi của Manchester United cần phải cải thiện gấp. Manchester City là hình ảnh khác, rất đáng sợ. Bàn thắng tới với Manchester City một cách dễ dàng. Ở Manchester United, Rooney đang tịt ngòi. Chicharito hoàn toàn có thể làm công việc đó. Tân binh Memphis Depay cũng có thể làm được. Có vẻ như mọi người chơi rời rạc với nhau nên không thể có bàn thắng.

Van Gaal bác bỏ ý kiến cho rằng Manchester United cần một tiền đạo đẳng cấp dù chỉ mới có 2 bàn sau 3 trận Premier League, trong đó có 1 bàn phản lưới nhà của Walker (Tottenham). Ông cũng giải thích lý do bố trí Bastian Schweinsteiger chơi ngay từ đầu. Thứ nhất là cần bảo vệ Michael Carrick khỏi bị quá tải dẫn tới dễ chấn thương như mùa giải trước. Thứ hai là cần để Schweini chơi nhiều hơn 45 phút. Schweini chơi không tốt và khi Carrick vào sân đã giúp lối chơi của Manchester United sắc sảo hơn. 

         HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất