Patrick Vieira tạm quyền chờ Fabio Capello về Etihad?

Tương lai HLV Manuel Pellegrini mờ mịt ở Manchester City:

HLV Manuel Pellegrini thừa nhận trách nhiệm trận thua ngược 2-4 của Manchester City trong trận derby thành Manchester thuộc về ông. Nhà cầm quân người Chilê phân tích thất bại của đội bóng đang là ĐKVĐ phần nhiều do yếu tố tâm lý. Các cầu thủ Manchester City có vẻ e ngại chủ nhà dù tiền đạo Sergio Aguero mở tỷ số ở phút thứ 8, kết thúc 564 phút tịt ngòi của mình.

Tuy nhiên, HLV 61 tuổi này không muốn bàn về tương lai của mình, nhất là không muốn bị sa thải trước khi mùa giải 2014-2015 kết thúc. “Tôi sẽ không nói về tương lai của mình. Nó chẳng phải là thứ quan trọng. Tôi muốn xốc dậy tinh thần của toàn đội cho 6 trận còn lại để lấy vé dự Champions League”, Pellegrini nói.

Manuel Pellegrini nhận trách nhiệm trận thua Manchester United 2-4 nhưng không muốn rời Etihad trước khi mùa giải này kết thúc.

Manchester City đã thua 6/8 trận gần đây trên tất cả các mặt trận và chỉ thắng 4/12 trận Premier League nên chiếc ghế của HLV Pellegrini rung lắc mạnh. Sau trận thua ngược Manchester United, có nguồn tin là HLV đội U21 Manchester City, Patrick Vieira muốn là HLV tạm quyền tới cuối mùa giải. Cựu đội trưởng đội tuyển Pháp từng nhiều lần muốn nắm quyền HLV Manchester City nên coi đây là thời điểm đẹp nhất.

Nếu như Vieira thế chỗ Pellegrini tới hết mùa giải thì BLĐ Manchester City cũng không sẵn lòng trao quyền HLV trưởng cho Vieira ở mùa giải tiếp theo. Họ đang nhắm tới cựu HLV đội tuyển Anh là Fabio Capello. HLV người Italia đã quá chán công việc huấn luyện đội tuyển Nga nên muốn ra đi sớm. Trong trường hợp LĐBĐ Nga giải phóng hợp đồng cho Capello trong vòng 6 tuần lễ tới thì khả năng Capello trở lại Anh làm việc là khá cao.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất