Paris Masters 2010 - Nadal rút lui

* Federer thành hạt giống số 1

Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal đã quyết định rút lui khỏi giải Paris Masters 2010 (giải đẳng cấp Masters 1.000 cuối cùng trong mùa giải 2010 diễn ra ngay trước thềm ATP World Tour Finals tại Luân Đôn) vì chấn thương vai.

Theo Nadal, ca chấn thương này sẽ khiến anh phải ngồi ngoài sân đấu ít nhất là 1 tuần, mà Paris Masters thì sẽ khai diễn vào hôm nay. Trong lá thư điện tử mà đội ngũ quản lý của Nadal gửi cho BTC Paris Masters, Nadal nói anh bị đau gân vai trái đôi chút sau khi cố tập cú giao bóng quá nhiều trong suốt 1 tuần qua. Qua lá thư điện tử, Nadal nói thêm: “Tôi rất lấy làm tiếc vì không thể thi đấu ở giải Paris-Bercy trong năm nay”.

Nadal còn cho biết ca chấn thương mà anh dính là không quá nghiêm trọng, nhưng các bác sĩ khuyên rằng anh cần phải nghỉ ngơi và chữa trị gân bả vai bị đau trong khoảng 6 hay 7 ngày. Điều đó có nghĩa là mục tiêu tham dự giải đấu tổng kết cuối mùa tại Luân Đôn của Nadal vẫn… được giữ nguyên. Trong khi đó, ATP có vẻ không hài lòng với sự vắng mặt bất ngờ của Nadal tại Paris, theo tổ chức này, tay vợt người Tây Ban Nha vẫn phải bay đến Paris để thảo luận thêm về tình trạng chấn thương của anh ấy. Buổi thảo luận sẽ diễn ra trong tình trạng “mở” - các phóng viên báo, đài được phép tham gia và đặt câu hỏi. Dự kiến buổi thảo luận sẽ diễn ra trong hôm nay hoặc là ngày mai…

Ông Jean-Francois Caujolle - GĐĐH giải Paris Masters - nhận xét về trường hợp thiếu vắng Nadal: “Mất Nadal với bất kỳ giải đấu nào cũng sẽ gây ra một ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn 9/10 tay vợt hàng đầu thế giới, và tôi không nghĩ Paris Masters sẽ gặp trở ngại vì không có Nadal. Nhưng dù sao thì có anh ấy cũng vẫn là hay hơn”.

Gần đây, Nadal hay phàn nàn về việc kiệt sức sau 1 mùa giải thành công quá dài. Anh đã không bước ra sân chơi 1 trận đấu nào kể từ sau khi thua Jurgen Melzer ở Thượng Hải Masters hôm 14-10. Giờ đây, khi Nadal vắng mặt, Roger Federer đương nhiên sẽ trở thành hạt giống số 1. Anh sẽ đấu trận mở màn với Nicolas Mahut hoặc Richard Gasquet.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác