Paralympic Bắc Kinh 2008: Đào Văn Cường bị loại từ vòng ngoài

Ở ngày thi đấu thứ nhì của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam, VĐV Đào Văn Cường không thể làm nên chuyện khi bị loại ở cự ly chạy 100m nam (hạng thương tật T11). Văn Cường về đích với thành tích 12 giây 14, qua đó xếp thứ 4/4 VĐV tham gia lượt chạy. VĐV về nhất cự  ly này là Francis Olusegun Rotawo (Nigeria) với thành tích 11 giây 58.

Ngày thi đấu hôm nay (9-9), VĐV Nguyễn Quang Vương sẽ bước vào tranh tài nội dung bơi ếch 100m (hạng thương tật SB8), VĐV Lê Văn Công thi đấu môn cử tạ hạng cân 48 kg. Đoàn VN đặt rất nhiều hy vọng Lê Văn Công sẽ giành được huy chương, bởi anh đang là ĐKVĐ châu Á.

Trong khi đó, là VĐV duy nhất của VN dự tranh ở nội dung bơi, nhưng cơ hội đi tiếp của Quang Vương được giới chuyên môn đánh giá không cao. Ở lượt bơi vòng loại, theo lịch, Vương chỉ được xếp ở làn số 7 và sẽ tranh tài cùng những VĐV rất mạnh như Sam Hynd (Anh), Andriy Kalyna (Ukraina) và Alejandro Sanchez (Tây Ban Nha)... Được biết, thành tích cá nhân của Quang Vương là 1 phút 23 giây 63.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.