Para Games 5 năm 2009 thi đấu 11 môn: Việt Nam tham dự 7 môn

Năm nay, Lào sẽ là nước chủ nhà của SEA Games 25-2009, đồng thời được coi là chủ nhà của Para Games lần thứ 5-2009. Tuy nhiên, do nước Lào không đủ điều kiện tổ chức đại hội này, nên Malaysia đã đứng ra nhận đăng cai. Dự kiến, đại hội tổ chức từ 15 đến 18-9 tại Malaysia và sẽ có 11 môn thi đấu, gồm: điền kinh, bơi lội, cầu lông, bóng bàn, cử tạ, cờ vua, đua thuyền buồm, bowling, quần vợt, bóng rổ và bóng chuyền.

Nhằm chuẩn bị cho Para Games 5-2009, Việt Nam sẽ tổ chức giải thể thao người khuyết tật toàn quốc 2009 sớm hơn những năm trước (vào tháng 5 tại Quảng Trị) để tuyển chọn lực lượng. Tuy nhiên, Tổng thư ký Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam Vũ Thế Phiệt cho biết: “Chúng ta chỉ có lực lượng VĐV tham dự 7/11 môn. Bốn môn thuyền buồm, bowling, bóng rổ (xe lăn) và bóng chuyền (ngồi) đến nay vẫn chưa phát triển”.

Dự kiến, sau giải thể thao người khuyết tật toàn quốc 2009, các VĐV có khả năng giành huy chương Para Games 5 sẽ được tập trung trong 2 tháng trước khi lên đường sang Malaysia thi đấu.

Minh Nguyệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác