Oscar và Diego Costa gây gổ vì…Guus Hiddink?

Hai cầu thủ Brazil Oscar và Diego Costa gây gổ nhau trên sân tập Chelsea, tờ Guardian dẫn lời HLV Guus Hiddink miêu tả “giống như hai con bò đực xông vào nhau”. Trong khi đó, hãng tin BBC thì tường thuật: Oscar và Costa như hai con sói chạm ngực vào nhau.

HLV Guus Hiddink

Oscar tắc bóng từ phía sau làm cho Diego Costa nổi nóng. Báo chí viết rằng: hai cầu thủ suýt lao vào tẩn nhau nhưng đồng đội kịp can ngăn. HLV Guus Hiddink cho biết cụ thể hơn: Cả hai như những con bò đực xông vào nhau nhưng họ nhìn nhau rồi cười. Ông thầy Hà Lan cho đó là dấu hiệu tích cực của tinh thần đang lên trong các cầu thủ nhưng ông không muốn nhìn thấy cảnh dẫn tới gây gổ như thế nữa.

Tuy nhiên, có vẻ như hành động Oscar chuồi bóng xuất phát từ khuyến cáo trước đó của HLV 69 tuổi này. Ông từng nhắc nhở Eden Hazard, Willian và Oscar vốn là những cầu thủ chơi thiên về kỹ thuật cần phải biết…chơi xấu để giúp Chelsea giành thắng lợi. Dấu hiệu tích cực ở đây là các cầu thủ Chelsea tập đá xấu ngay trong nội bộ đội bóng.

Oscar cùng với Costa chơi tốt hơn hẳn sau quãng thời gian ngắn HLV Hiddink tiếp quản chiếc ghế của cựu HLV Jose Mourinho. Oscar không quen với việc tắc bóng nhưng anh cố tập luyện với hy vọng duy trì suất đá chính trong đội hình Chelsea. Việc tập tành tắc bóng của Oscar khiến cho đồng hương Costa nổi nóng bởi động tác của Oscar chưa chuẩn. Oscar sau đó đã xin lỗi toàn đội về hành động của mình. HLV Hiddink coi chừng những lời chỉ giáo của ông phản tác dụng khi chưa chơi xấu được đối thủ nào thì nội bộ đã choảng nhau lung tung.

        HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Dấu ấn huyền thoại Diego Maradona tại đấu trường Serie A trong màu áo Napoli (1984-1992)

Napoli là CLB mà Maradona gắn bó lâu nhất trong sự nghiệp cầu thủ của mình với 8 năm (1984-1992). Để tri ân cho những đóng góp của huyền thoại Diego Maradona, Chủ tịch thành phố Naples – ông Laura Bismuto đã quyết định đổi tên SVĐ của Napoli San Paolo thành Diego Armando Maradona và đây chính là niềm vinh dự lớn nhất mà Napoli dành cho huyền thoại của mình. Trong 8 năm khoác áo Naples, huyền thoại đã lâp kỷ lục 115 bàn thắng và kỷ lục này đã bị Marek Hamšík phá vỡ vào năm 2017.