Oscar Pistorius khóc nức nở tại tòa

Không còn là nghi ngờ, “người không chân” nổi tiếng nhất thế giới Oscar Pistorius đã chính thức bị khởi tố và đã ra tòa tại Nam Phi vào hôm qua. Phiên xử được mô tả là khiến cả đất nước Nam Phi phải ngóng theo và kết thúc bằng cảnh Oscar đẫm lệ dù chưa có bản án được tuyên (ảnh).

Tại tòa, Oscar Pistorius bị cáo buộc đã bắn chết bạn gái mình bằng khẩu súng của chính anh. Oscar Pistorius không phủ nhận, anh chỉ cho biết đó là “ngộ sát” khi tưởng nhầm bạn gái mình là kẻ trộm. Phiên tòa được hoãn đến thứ ba tuần sau mới mở lại.

Vụ án này làm cả Nam Phi rúng động. Tin tức liên quan mấy ngày qua đều được đưa ra trang nhất, đứng trên các tin về chính trị nổi bật khác. Từ lâu, Oscar Pistorius đã là một biểu tượng của Nam Phi, chính vì thế, khi một số tờ báo vội kết luận vụ án của Oscar Pistorius là hệ quả của thói quen bạc đãi phụ nữ đang phổ biến tại Nam Phi thì một số khác lại đặt dấu hỏi tại sao Oscar Pistorius lại hành động như vậy khi anh gần như có mọi thứ.

Trong 40 phút điều trần tại tòa hôm qua, Oscar Pistorius gần như không nói gì. Thông tin cho biết, trong trại tạm giam, “người không chân” rơi vào trạng thái hoảng loạn, khóc rất nhiều. Điều này thật đáng ngạc nhiên khi Oscar Pistorius nổi tiếng như là biểu tượng của một anh hùng chiến thắng nghịch cảnh.

Cũng vì tính chất phức tạp của vụ án mà đến nay các nhà tài trợ của Oscar Pistorius như Nike, hãng điện thoại Anh BT, hãng kính Oakley … chưa đưa ra quyết định gì khi tuyên bố họ đợi kết luận của phiên tòa.  

C.NG.

- Thông tin liên quan:

>> “Người không chân” Oscar Pistorius giết bạn gái

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi yêu cầu để các đơn vị thành viên có đề xuất các ứng viên vào danh sách bầu cho các chức danh và ban chấp hành. Ảnh: VFF

Chọn người chèo lái các Liên đoàn thể thao

Các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao của Việt Nam tiếp tục tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và trên hết tất cả, người làm chuyên môn cũng như người hâm mộ luôn theo dõi để xem ai là những ứng viên cho vị trí Chủ tịch của Liên đoàn, Hiệp hội ở những môn quan trọng.