Oscar Pistorius khóc đến khi chìm vào giấc ngủ trong tù

Nhật báo Times của Nam Phi ghi lại thông tin từ nhà tù Kgosi Mampuru ở Pretoria, nơi Oscar Pistorius bắt đầu thụ án 5 năm tù giam vì tội ngộ sát bạn gái Reeva Steenkamp. Theo đó, trong đêm đầu tiên ở đây Pistorius đã khóc trong xà lim cho đến lúc chìm vào giấc ngủ. Mọi người ở bên ngoài đều có thể nghe thấy tiếng khóc của VĐV khuyết tật danh tiếng nhất thế giới này.

Oscar Pistorius đã trải qua 36 giờ đánh giá của ban lãnh đạo nhà tù. Pistorius được giữ lại bệnh viện của nhà tù dưới sự giám sát của y tá và bảo vệ bởi vì tinh thần của tù nhân mới này có vẻ không ổn. Pistorius phân vào nhóm B trong nhà tù. Mọi hoạt động của anh đều diễn ra trong xà lim: thức dậy lúc 5 giờ 30, ăn điểm tâm lúc 7 giờ, ăn trưa và ăn tối lúc 4 giờ chiều. Tù nhân thuộc nhóm B sẽ không có nhiều hơn 45 cuộc thăm hỏi mỗi năm. Trước mắt, Pistorius phải thụ án 6 tháng trước khi được đánh giá phân loại trở lại. Nếu chứng tỏ là một tù nhân hợp tác tốt, cải tạo tốt sẽ được nâng lên nhóm A. Khi đó, Pistorius sẽ có được nhiều lần thăm hỏi hơn và có nhiều quyền lợi hơn như sô–cô-la và Coca-Cola.

Oscar Pistorius được đưa tới nhà tù

Đội ngũ tư pháp của Pistorius lo ngại anh sẽ bị những “đầu gấu” trong nhà tù uy hiếp khi có thông tin tù nhân có tên Khalil Subjee, có biệt danh là “Vị tướng”, chuyên phân cấp băng đảng trong nhà tù sẵn sàng tấn công bất cứ tù nhân nào có được sự ưu đãi ở đây. Phát ngôn viên của nhà tù Kgosi Mampuru khẳng định tù nhân nổi tiếng nhất nhà tù này là Oscar Pistorius chắc chắn không nhận được bất cứ sự ưu đãi nào nhằm trấn an cá nhân Pistorius, đội ngũ tư pháp của anh và cả các tù nhân cũ có ý định “dằn mặt” anh nếu nhận được sự ưu đãi.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất