Oscar Pistorius bị truy tố giết người có chủ đích

Trong phiên tòa diễn ra hôm qua 19-2, “người không chân” Nam Phi Oscar Pistorius lại òa khóc nức nở khi bị buộc tội giết người có chủ đích. Vận động viên khuyết tật này đã tới tòa ngày 19-2 nhằm xin được nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại.

Trong phiên tòa tại Pretoria, công tố viên Gerrie Nel cho rằng Pistorius đã tự trang bị vũ khí, đeo chân giả vào, đi bộ 7m và bắn 3 phát súng xuyên qua cửa phòng tắm bị khóa trúng vào Steenkamp đúng ngày Valentine 14-2 trong tình trạng cô gái này không thể tự vệ. Điều này chứng tỏ vụ án đã có chuẩn bị trước từ phía Pistorius. Bên công tố cũng phản đối việc cho Pistorius được tại ngoại. Oscar Pistorius bị truy tố đến 6 tội danh, cao nhất là giết người có chủ đích.

Gia đình Pistorius trước đó đã cho thuê một đoàn luật sư, chuyên gia quan hệ công chúng hùng hậu và khẳng định các vật chứng sẽ cho thấy không có vụ giết người có chủ đích nào cả. Cũng trong hôm qua, lễ tang Steemkamp đã diễn ra ở Port Elizabeth, có sự góp mặt của khoảng 100 người.

Buổi lễ này chỉ được dành riêng cho gia đình và bạn bè của Steenkamp. Tất thảy các thành viên gia đình Reeva đều tỏ ra tức giận và đòi hỏi có sự trừng phạt nặng nề đối với Opscar Pistorius.

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác