Oscar Pistorius bị đề nghị tăng án phạt

Gia đình Oscar Pistorius cho biết sẽ không kháng án mức tù 5 năm về tội ngộ sát Reeva Steenkamp. Ba mẹ của nạn nhân xấu số Reeva Steenkamp từng cho biết rất thất vọng khi nữ thẩm phán Thokozile Masipa không buộc Pistorius tội giết người nhưng hài lòng với bản án 5 năm tù. Nghĩa là cả hai phía bị cáo và gia đình nạn nhân đều chấp thuận bản án và Pistorius đã ngồi tù từ 21-10 vừa qua.

Oscar Pistorius bị đề nghị tăng nặng hình phạt tù lên gấp đôi

 
Nữ thẩm phán Thokozile Masipa từng nói cuối phiên tòa xử Pistorius rằng: Đó là bản án công bằng cho xã hội và cho bị cáo. Tuy nhiên, các công viên tố thuộc Cơ quan tố tụng quốc gia Nam Phi không cho rằng đó là bản án công bằng cho xã hội. Nhiều chuyên gia về pháp lý cho rằng thẩm phán Masipa đã mắc sai lầm trong việc cắt nghĩa tội danh giết người và ngộ sát. Pistorius rõ ràng khi bóp cò súng thông qua lỗ khóa cửa phòng vệ sinh đã dự báo được cái chết cho người đối diện. Như vậy Pistorius phải bị xét xử tội giết người chứ không phải ngộ sát.
 
Các công tố viên thuộc Cơ quan tố tụng quốc gia Nam Phi cho biết sẽ nộp đơn kháng cao trong vài ngày tới, trong đó sẽ phân tích chi tiết về luận tội giết người của Pistorius. Công tố viên Gerrie Nel nhận định phải là 10 năm tù cho Pistorius thì mới đủ làm hài lòng công chúng, mới đem lại công bằng cho xã hội. Gia đình Steenkamp sẵn sàng hỗ trợ cho nỗ lực kháng án này. Mẹ của Steenkamp nói “Chúng tôi rất muốn biết toàn bộ sự thật. Chúng tôi còn nợ Steenkamp”.
 
Dự kiến vào tháng tới bà sẽ xuất bản cuốn sách: Reeva: Câu chuyện của mẹ. Bà miêu tả Pistorius là người thảm hại, ủ rũ và lạm dụng súng…

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.