Arsenal sau vụ chuyển nhượng Vieira

Ông Wenger: “Cuộc sống vẫn tiếp tục”

Giờ đây, ông Arsene Wenger đã có một số tiền 20 triệu bảng để trang trải, để tiếp tục cuộc sống và đeo đuổi những danh hiệu mới mà không có Patrick Vieira. Rất nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi ông Wenger nhận lấy khoản tiền từ “thương vụ” Vieira cho dù trước đó ông vẫn đang hô hào là sẽ tăng cường sức mạnh cho Arsenal trong mùa bóng mới – việc bán đi tay đội trưởng người Pháp sẽ chỉ làm cho Arsenal suy yếu đi mà thôi!

Nhưng dù gì, ông Wenger cũng có những lý lẽ riêng của mình: “Bạn phải tôn trọng rằng một cầu thủ phải có phần sự nghiệp thứ hai của mình ở một nơi nào khác. Sự ra đi của Vieira sẽ mang theo một lỗ hổng to lớn không dễ gì bù đắp vì khả năng của anh, chỗ đứng quan trọng của anh.

Hàng tiền vệ Arsenal sẽ suy yếu khi thiếu Vieira ?

Nhưng chúng tôi phải lao vào công việc với các cầu thủ để đối mặt với thách thức mới – bởi vì đó là những gì đang ở ngay phía trước chúng tôi. Bây giờ, những cầu thủ có kinh nghiệm sẽ có một phần việc rất lớn để chơi bóng, để chứng tỏ sức mạnh và nghị lực của mình. Tôi cảm thấy rằng tuy một cầu thủ lớn đã ra đi, nhưng chúng tôi vẫn còn đủ một đội hình chất lượng để thắng ngôi vô địch”.

Hiện tại, việc ra đi của Vieira và trước đó là của Edu (sang Valencia) hẳn sẽ khiến cho hàng tiền vệ của Arsenal suy yếu. Tuy nhiên, trong khi ông Wenger đang có những tiếp xúc rất mạnh mẽ để thương lượng với tiền vệ Jermaine Jenas của Newcastle United và tiền vệ Mahamadou Diarra của Lyon, thì có vẻ như ông vẫn không mấy thiếu thốn nhân lực cho khu vực giữa sân. Ông đã mang về Alexander Hleb từ Stuttgart. Ông cũng còn Gilberto Silva, Freddie Ljungberg, Cesc Fabregas và Mathieu Flamini.

Phát biểu trên kênh Arsenal TV Online, ông Wenger cho biết: “Chúng tôi đang mở rộng sức mạnh ở mọi nơi. Vâng, tôi luôn thích ai đó đến đây và nếu cơ hội thật sự đến, chúng tôi sẽ nắm lấy nó mặc dù thời điểm không phải là tốt nhất”.

Dù có người mới về Arsenal hay không, dù những gương mặt như của Fabregas, Flamini vẫn còn quá trẻ, ông Wenger vẫn đang phải bắt đầu một cuộc sống mới – một mùa bóng (sau 9 năm) lạ lẫm vì không có Vieira: “Bây giờ, chúng tôi phải đi tìm một người đội trưởng dẫn dắt mới.

Tôi hiện vẫn chưa nghĩ ra ai, và tôi phải suy nghĩ về điều này trong vài tuần sắp tới. Tôi có nhiều sự lưa chọn nơi các cầu thủ có kinh nghiệm, tuy nhiên chúng tôi sẽ phải gắn bó cùng nhau và làm việc chung nhiều hơn nữa để tìm ra người thay thế. Khi để một cầu thủ lớn ra đi, mọi chuyện luôn như là một canh bạc, anh ấy có một chỗ đứng đặc biệt trong đội bóng.

Nhưng, đó là vận hội, là cơ hội cho các cầu thủ trẻ chứng tỏ khả năng của mình. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ mạnh hơn trong mùa bóng tới và điều này phục thuộc vào việc chúng tôi vượt qua gánh nặng tâm lý như thế nào, tinh thần chúng tôi mạnh mẽ đến cỡ nào. Dĩ nhiên, giải pháp để khắc phục tình thế hiện nay chính là trước khi bán anh ấy đi, chúng tôi phải tìm ra một người thay thế.

Nhưng bóng đá vốn không hoạt động theo kiểu này. Chúng tôi đã phải chơi một số trận đấu lớn mà không có Vieira ở mùa bóng trước và đã từng bị ăn đòn, nhưng đây là cơ hội tốt cho các cầu thủ trẻ trưởng thành. Những trận đấu này khiến họ thêm tự tin và có lợi khi bắt đầu mùa bóng mới”.

Cuộc sống vẫn tiếp tục! Bóng đá vẫn là bóng đá và Arsenal đang tập cách thích nghi. 

TIỂU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác