Ông vụ trưởng viết báo nhiều nhất làng thể thao

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT - ông Nguyễn Hồng Minh chính là người chúng tôi muốn nhắc tới…

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT - ông Nguyễn Hồng Minh. Ảnh: T.L.

Căn nhà nhỏ trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) của vị cựu Vụ trưởng có lẽ là một trong những điểm đến tấp nập nhất của cánh báo chí thể thao thành tích cao. Ngoài câu chuyện các phóng viên, nhà báo quý mến ông nên thường tới đây chia sẻ, phỏng vấn mà cũng là dịp mọi người gặp ông để tích lũy thêm kinh nghiệm, khả năng tác nghiệp. Đã nghỉ hưu gần 7 năm nhưng chưa một ngày, ông Minh không đọc báo, nhất là những tờ báo chuyên viết về thể thao. Ông từng chia sẻ: “Tôi đọc vì ngoài cập nhật thông tin cũng còn theo dõi xem anh em báo chí mình đưa quan điểm về những vấn đề thể thao mà ngành còn chưa giải quyết được”. Hẳn thế, những lúc “ngứa nghề” và rất muốn bày tỏ quan điểm, bạn đọc cùng nhiều phóng viên phải tấm tắc những bài báo rất sâu về thông tin, khách quan về quan điểm mà tác giả Nguyễn Hồng Minh đăng tải trên báo Thể Thao Văn Hóa. Chưa kể, bằng kinh nghiệm của mình, hiện ông Nguyễn Hồng Minh cũng tham gia cộng tác với VTC trong vai trò cố vấn, bình luận.

Bạn đọc và người trong nghề luôn nể trọng những ý kiến của “Nhà báo tay ngang” (chúng tôi xin được gọi ông như thế) Nguyễn Hồng Minh trước nhiều sự kiện như Việt Nam xin đăng cai Asian Games, Việt Nam không giành được huy chương ở Olympic, sự thể hiện của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games, Asian Games…

May mắn được tiếp xúc với ông nhiều lần, ông thường nói: “Cánh cửa gia đình tôi luôn rộng mở với những anh em báo chí, nhất là cánh phóng viên thể thao. Anh em đến trao đổi, phỏng vấn mình cũng là dịp mình hiểu thêm công việc tác nghiệp của nhà báo”. Còn nhớ sau kỳ Olympic London 2012, khi cử tạ Việt Nam thất bại ở việc giành huy chương, ông Nguyễn Hồng Minh đã viết ngay 1 bài phản ánh thực trạng và những mấu chốt cần phải làm của ngành cho kịp sự kiện. Ít ai biết, để chấp bút được 1 trang giấy đó, “nhà báo tay ngang” đã phải chuẩn bị khá kỳ công để xâu chuỗi những vấn đề hiện tại cùng những tư liệu trong quá khứ.

Chưa một lần ông Minh nhận mình là người làm báo nhưng ở những việc ông đã và đang làm thì hẳn đó là 1 người đồng nghiệp rất đáng để những người làm báo thể thao học hỏi. Trong vai trò cố vấn của VTC, những buổi chuyên gia, bình luận viên Nguyễn Hồng Minh lên sóng đã thu hút đông đảo người hâm mộ dõi theo. Rất đơn giản, người hâm mộ luôn muốn thấy được một con người rất sòng phẳng trong quan điểm về thể thao nước nhà.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Các môn khác