Ông vụ trưởng viết báo nhiều nhất làng thể thao

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT - ông Nguyễn Hồng Minh chính là người chúng tôi muốn nhắc tới…

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao Tổng cục TDTT - ông Nguyễn Hồng Minh. Ảnh: T.L.

Căn nhà nhỏ trên đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội) của vị cựu Vụ trưởng có lẽ là một trong những điểm đến tấp nập nhất của cánh báo chí thể thao thành tích cao. Ngoài câu chuyện các phóng viên, nhà báo quý mến ông nên thường tới đây chia sẻ, phỏng vấn mà cũng là dịp mọi người gặp ông để tích lũy thêm kinh nghiệm, khả năng tác nghiệp. Đã nghỉ hưu gần 7 năm nhưng chưa một ngày, ông Minh không đọc báo, nhất là những tờ báo chuyên viết về thể thao. Ông từng chia sẻ: “Tôi đọc vì ngoài cập nhật thông tin cũng còn theo dõi xem anh em báo chí mình đưa quan điểm về những vấn đề thể thao mà ngành còn chưa giải quyết được”. Hẳn thế, những lúc “ngứa nghề” và rất muốn bày tỏ quan điểm, bạn đọc cùng nhiều phóng viên phải tấm tắc những bài báo rất sâu về thông tin, khách quan về quan điểm mà tác giả Nguyễn Hồng Minh đăng tải trên báo Thể Thao Văn Hóa. Chưa kể, bằng kinh nghiệm của mình, hiện ông Nguyễn Hồng Minh cũng tham gia cộng tác với VTC trong vai trò cố vấn, bình luận.

Bạn đọc và người trong nghề luôn nể trọng những ý kiến của “Nhà báo tay ngang” (chúng tôi xin được gọi ông như thế) Nguyễn Hồng Minh trước nhiều sự kiện như Việt Nam xin đăng cai Asian Games, Việt Nam không giành được huy chương ở Olympic, sự thể hiện của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games, Asian Games…

May mắn được tiếp xúc với ông nhiều lần, ông thường nói: “Cánh cửa gia đình tôi luôn rộng mở với những anh em báo chí, nhất là cánh phóng viên thể thao. Anh em đến trao đổi, phỏng vấn mình cũng là dịp mình hiểu thêm công việc tác nghiệp của nhà báo”. Còn nhớ sau kỳ Olympic London 2012, khi cử tạ Việt Nam thất bại ở việc giành huy chương, ông Nguyễn Hồng Minh đã viết ngay 1 bài phản ánh thực trạng và những mấu chốt cần phải làm của ngành cho kịp sự kiện. Ít ai biết, để chấp bút được 1 trang giấy đó, “nhà báo tay ngang” đã phải chuẩn bị khá kỳ công để xâu chuỗi những vấn đề hiện tại cùng những tư liệu trong quá khứ.

Chưa một lần ông Minh nhận mình là người làm báo nhưng ở những việc ông đã và đang làm thì hẳn đó là 1 người đồng nghiệp rất đáng để những người làm báo thể thao học hỏi. Trong vai trò cố vấn của VTC, những buổi chuyên gia, bình luận viên Nguyễn Hồng Minh lên sóng đã thu hút đông đảo người hâm mộ dõi theo. Rất đơn giản, người hâm mộ luôn muốn thấy được một con người rất sòng phẳng trong quan điểm về thể thao nước nhà.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

FIFA đã quyết định dời ngày khai mạc Qatar World Cup 2022 lên sớm hơn một ngày.

FIFA thay đổi ngày khai mạc World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã quyết định dời ngày khai mạc Qatar World Cup 2022 lên sớm hơn một ngày, có nghĩa là giải đấu sẽ bắt đầu vào Chủ nhật, ngày 20-11, thay vì ngày dự kiến ban đầu là thứ hai, ngày 21-11.

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi yêu cầu để các đơn vị thành viên có đề xuất các ứng viên vào danh sách bầu cho các chức danh và ban chấp hành. Ảnh: VFF

Chọn người chèo lái các Liên đoàn thể thao

Các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao của Việt Nam tiếp tục tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và trên hết tất cả, người làm chuyên môn cũng như người hâm mộ luôn theo dõi để xem ai là những ứng viên cho vị trí Chủ tịch của Liên đoàn, Hiệp hội ở những môn quan trọng.