Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An: Đầu tư ít đâu phải rút lui

Cách đây 2 mùa bóng, bầu Đức ở HA.GL đã dần giảm tốc độ đầu tư vào đội bóng. ĐT. LA bắt đầu đi theo con đường đó, nhưng cách làm của họ khá đột ngột, thậm chí là rất choáng khi nhìn vào danh sách cầu thủ đi - đến. Bầu Thắng khẳng định: “Đầu tư ít đâu phải là rút lui? Chúng tôi vẫn duy trì đấy chứ! Có điều là mình không làm theo cách mà nhiều nơi đang làm thôi chứ không thể lãng phí tiền bạc được”.

Bầu Thắng trong một trận đấu của ĐT.LA. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Trên thực tế trong 2-3 mùa bóng gần đây, ĐT.LA không nằm ở tốp đầu các đội bóng mua sắm lực lượng nếu so với B.Bình Dương, Hoàng Anh. Gia Lai hay Đà Nẵng. Cái chính là họ đã duy trì được bộ khung khá vững với những trụ cột Minh Phương, Tài Em, Santos cùng cặp tiền đạo Antonio và Tshamala.

Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn, Tài Em và Minh Phương đã trở thành người cũ của sân Long An. Santos cũng tương tự, trong khi hai tiền đạo ngoại trước khi gia hạn hợp đồng cũng đã có ý định “lên sàn” chuyển nhượng. Điều gì đang xảy ra ở ĐT.LA?

Ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Có người hỏi tôi là liệu không có ngôi sao, liệu chúng tôi có thành một đội bóng hùng mạnh hay chí ít cũng thu hút khán giả đến sân. Tôi chủ trương ở ĐT.LA không có khái niệm ngôi sao vì bóng đá là môn thi đấu tập thể. Nếu chi gần 10 tỷ đồng để sắm 1 cầu thủ giỏi thì liệu đội bóng đó có vô địch nổi không? Để vô địch, ít ra phải chi cả 100 tỷ đồng để chuyển nhượng cầu thủ. Nhưng vô địch rồi thì sao nữa? Bóng đá đến nay vẫn chưa thu hoạch được gì cả, thậm chí có sân người ta còn không bán vé mà mở cửa tự do cho khán giả vào xem”.

Có lẽ Gạch đang tính đến một hướng mới sau thời gian bám tốp trong các mùa bóng vừa qua. Dù  chỉ 2 lần vô địch V-League, nhưng thành tích chung trong 8 mùa bóng vừa qua, ĐT.LA vẫn là đội thu hoạch nhiều danh hiệu nhất ở V-League. Mùa bóng tới, Gạch sẽ ra mắt bộ khung nhiều mới mẻ cả trên sân lẫn trong khu kỹ thuật. Tuy nhiên, những thay đổi hiện nay xem ra không làm cho họ mạnh lên mà ai cũng cảm nhận là đang chựng lại, thậm chí đi xuống. Thế nên, khi tân HLV trưởng Marcelo hào hứng đưa mục tiêu vô địch, ông Thắng sau đó đã hạ xuống ngay: “Mục tiêu của chúng tôi là tốp 3 thôi”.

Thế nhưng, ngay cả mục tiêu đó cũng bị đặt dấu hỏi khi lực lượng hiện tại của Gạch chỉ ở mức trên trung bình. Ông bầu nổi tiếng là chi tiêu có chừng mực này khẳng khái: “Mùa bóng trước chúng tôi có mạnh lắm đâu! Mình hơn người ta ở sức bền và tinh thần thi đấu tập thể. Ở đích đến, chúng tôi chỉ thua đội vô địch 3 điểm mà thôi. Còn mùa bóng tới, rõ ràng là khó đấy, tốp 3 tôi nghĩ cũng khá nặng nhưng phải tạo ra cái đích để anh em phấn đấu. Không có ở tốp 3 thì tốp 5 hay tốp 7 cũng được, thậm chí xuống hạng cũng không sao. Cái chính là thi đấu hết mình, ra sân là phải đặt mục tiêu chiến thắng và phục vụ người hâm mộ là chính. Tôi luôn nhắc nhở các cầu thủ, khán giả người ta bỏ tiền để mua vé vào xem, nếu mình không phục vụ tốt, không thi đấu bằng cái tâm thì đó là sự lừa dối người hâm mộ không thể tha thứ”.

Nguyễn Hoàng (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng