Ông Trưởng BTC V-League bị khiển trách

Kết thúc vụ việc “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa

Gần 1 tuần nâng lên, đặt xuống, cuối cùng Ban kỷ luật đã có án phạt liên quan đến vụ “bàn thắng ma” trên sân Thanh Hóa. Điều trớ trêu là Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly trở thành trưởng giải đầu tiên trong lịch sử bị… phạt.

Trước khi Ban kỷ luật (BKL) đưa ra án phạt vào chiều qua, các “quan tòa” đã phải nâng lên, đặt xuống rất kỹ lưỡng. Thậm chí để chắc chắn, BKL còn phải đợi Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ ra quyết định, giao quyền xử lý cho BKL, bởi vụ việc đã vượt quá tầm của tiểu ban kỷ luật- BTC V-League 2013. Đấy là lý do khiến án phạt liên quan đến vụ “bàn thắng ma” bị trì hoãn đến tận chiều qua.

Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly trở thành trưởng giải đầu tiên trong lịch sử bị… phạt. Ảnh: N.Quý

Theo án phạt công bố, BTC sân Thanh Hóa bị cảnh cáo, phạt 20 triệu đồng do để CĐV xứ Thanh quậy, đốt lửa và ném vật thể lạ xuống sân trong trận Thanh Hóa - XMXT Sài Gòn. Tuy nhiên, vấn đề khó xử nhất nằm ở những tranh cãi liên quan đến bàn thắng của XMXT.SG, đặc biệt là những phát ngôn từ BTC giải cụ thể là của Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly. Phía BKL cho rằng, ông Ly đã vi phạm khoản 13, điều 35 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Theo đó, thành viên trong BTC giải không được phép tiết lộ tin tức hoặc phát biểu mang tính cá nhân nhận định về vụ việc vi phạm của tất cả các thành viên tham dự giải hoặc trận đấu. Vì lỗi này, ông Ly bị kỷ luật với mức án phạt khiển trách.

Trên thực tế, sau những tranh cãi và phản ứng quyết liệt từ phía đội bóng xứ Thanh, Ban kỷ luật đã rất khó xử để đưa ra án phạt trên. Toàn bộ các khiếu nại của đội bóng xứ Thanh đều được nghiên cứu kỹ lưỡng. Thậm chí BKL còn tính chuyện đối chất giữa ông Ly và đội bóng xứ Thanh, nhưng phút chót kế hoạch này bị hủy bỏ. Tuy nhiên, đích thân ông Ly đã phải làm tường trình về sự cố trên.

Trong bản tường trình của mình, ông Ly khẳng định rằng ông không phát biểu trên sân Thanh Hóa “trọng tài đã sai” sau tình huống công nhận bàn thắng của trọng tài Phùng Đình Dũng và trợ lý Nguyễn Quang Hưng đối với lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa hay đội bóng xứ Thanh. Tuy nhiên, ông Ly đã nhận thiếu sót, vì đã “đổ dầu vào lửa” khi công bố trước báo giới kết quả “mổ băng” của các thành viên BTC V-League về tình huống trên. Đấy cũng là cơ sở để BKL bắt lỗi ông Ly vi phạm Quy chế.

Án phạt đối với Trưởng BTC V-League được đội bóng xứ Thanh đón nhận với thái độ tích cực. Bầu Đệ tuyên bố, đội bóng của ông hài lòng với phán quyết của Ban kỷ luật, vì như vậy thể hiện tinh thần cầu thị, dân chủ giữa đội bóng và BTC V-League.

Chỉ phạt Thanh Hóa vì để CĐV “quậy”, tuy nhiên, Ban kỷ luật cũng có công văn nhắc khéo đội bóng xứ Thanh. Trong đó, yêu cầu Thanh Hóa thực hiện đúng trách nhiệm khi kiến nghị, đề xuất, đặc biệt là những phát ngôn trước dư luận liên quan đến các vấn đề đối với VFF, BTC V-League phải phù hợp tiêu chí và quy định của VFF.

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lê Văn Công đã thi đấu thành công tại ASEAN Para Games năm nay. Ảnh: PT.DƯƠNG

Lê Văn Công vẫn còn cháy bỏng đam mê với cử tạ

Lực sĩ thể thao người khuyết tật Việt Nam đã toại nguyện với chính bản thân mình ở năm nay khi có thành tích HCV tại ASEAN Para Games 11-2022 dù trước giờ lên đường, không ít người nghi ngại rằng liệu Lê Văn Công có thành công hay không.