Ông Trần Quốc Tuấn (Phó Chủ tịch VFF): Chuẩn bị phù hợp sẽ thành công

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ cùng SGGP Thể Thao về những chuẩn bị của ĐTVN cho AFF Cup 2016 sắp tới.

°PV: Trực tiếp dự lễ bốc thăm AFF Cup 2016, ông đánh giá thế nào về cơ hội của tuyển Việt Nam tại giải lần này?

- Ông Trần Quốc Tuấn: Mỗi giải đấu đỉnh cao của khu vực hay châu lục, các đội đều có sự tập trung lớn, quan trọng. ĐTVN cũng vậy, không ngoại lệ. Tuy nhiên, chúng ta thấy rõ, thời gian qua, bóng đá nam tại Đông Nam Á đang có sự phát triển hơn và đội tuyển các quốc gia tại khu vực thu hẹp dần khoảng cách với nhau. Quốc gia nào cũng có sự đầu tư vào bóng đá và chỉ có khác là sự đầu tư như thế nào thôi. Philippines hay Campuchia là những đội tuyển đang có sự tiến bộ rõ rệt.

Hai điểm tôi muốn nhấn mạnh về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016 chính là công tác chuẩn bị và giải pháp từng trận đấu. Ban huấn luyện có thêm sự trợ giúp của Giám đốc kỹ thuật Gede, chuyên gia thể lực Forkel cũng như có đối tượng tập huấn mang tính cọ xát cao.

°Khi V-League 2016 khép lại, các thành viên đổi tuyển Việt Nam chỉ có hơn 1 tháng chuẩn bị cho AFF Cup 2016, liệu quy thời gian có đủ?

- Quỹ thời gian không ngắn cũng không dài nhưng tôi nghĩ HLV Hữu Thắng sẽ có những tính toán phù hợp. Bởi vì, không riêng chúng ta, nhiều quốc gia tại Đông Nam Á cũng thi đấu giải vô địch của họ và đội tuyển chỉ tập trung khi kết thúc giải. HLV Hữu Thắng đã thống nhất về kế hoạch cho đổi tuyển Việt Nam với lãnh đạo VFF cùng Hội đồng HLV quốc gia và các bộ phận chuyên môn. Trong kế hoạch, chúng tôi lựa chọn đội tuyển Việt Nam giao hữu với tuyển CHDCND Triều Tiên trung tuần tháng 10. Ngoài ra, VFF đã liên hệ kết nối và sẽ đưa ĐTVN đi Hàn Quốc tập huấn 15 ngày và ở đây có thi đấu giao hữu một số trận. Kế hoạch được thực hiện ngay khi chúng ta biết đối thủ của mình tại lễ bốc thăm AFF Cup nhằm có sự cọ xát đúng đối tượng phù hợp.

° Chúng ta đã có U1.6 nam Việt Nam và mới nhất là đội nữ Việt Nam thua tại chung kết giải vô địch Đông Nam Á. Dường như bóng đá Việt Nam vẫn thiếu một chút may mắn ở năm nay?

- Các giải đấu quan trọng thì yếu tố may mắn cũng góp phần làm nên chiến thắng đáng kể. Tuy nhiên, chúng ta thấy, những cầu thủ trẻ và đội quốc gia từng thể hiện đều nỗ lực hết mình. Các đối thủ rất tôn trọng chúng ta. Mình thể hiện không thua kém bạn một chút nào. Tôi đánh giá, yếu tố may mắn quan trọng nhưng may mắn ấy sẽ chỉ có trong mọi nỗ lực của cả một tập thể.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó TTK VFF Nguyễn Minh Châu đón ông Kim Hyun Tae tại trụ sở VFF

HLV Kim Hyun Tae hoàn tất việc cách ly

Một trong những trợ lý người Hàn Quốc của HLV Park Hang-seo là HLV thủ môm Kim Hyun Tae đã hoàn tất 14 ngày được cách ly y tế và đã có mặt tại VFF vào ngày 3-12.

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.