Ông Trần Quốc Tuấn: Đội tuyển sẽ thi đấu tốt tại AFF Cup 2016

Bên cạnh sự tất bật tập luyện của các đội tuyển để hướng đến giải vô địch Đông Nam Á 2016 (AFF Cup 2016 và futsal AFF Cup 2016), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng chuẩn bị cho đại hội thường niên để đánh giá lại quá trình hoạt động vừa qua và mở những hướng đi trong thời gian tới. Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực VFF, xung quanh những vấn đề trên...

* Phóng viên:
Đại hội thường niên sắp tới được chốt vào ngày nào và những nội dung chính là gì, thưa ông?

* Ông TRẦN QUỐC TUẤN: Theo kế hoạch đã được Ban chấp hành VFF thông qua, dự kiến Đại hội thường niên VFF năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 8-11. Hiện VFF đang triển khai các thủ tục xin phép các cơ quan có thẩm quyền để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch. Đại hội lần này sẽ tập trung đánh giá kết quả thực hiện các mảng công tác trong năm, các nghị quyết của đại hội, ban chấp hành và thảo luận thông qua kế hoạch trên cơ sở những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2017.

* Trong các kế hoạch sắp tới, trọng tâm của VFF sẽ là gì?

* VFF sẽ tiếp tục đầu tư có trọng điểm cho các đội tuyển quốc gia, đặc biệt là các đội tuyển trẻ tham dự các giải đấu quan trọng của khu vực cũng như châu lục, đồng thời chỉ đạo bộ phận chuyên môn bám sát chương trình, kế hoạch hoạt động của các đội tuyển để đảm bảo tốt công tác chuyên môn.

VFF phối hợp với các bộ phận chuyên môn như Hội đồng HLV quốc gia và các ban chức năng để xác định kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển U.22 tham dự SEA Games 2017 và đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại Asian Cup 2019. Các kế hoạch tập huấn và thi đấu quốc tế cũng sẽ được VFF quan tâm và tạo mọi điều kiện để các đội tuyển đạt thành tích tốt trong các giải đấu quốc tế.

Bên cạnh đó, những tồn tại của các giải chuyên nghiệp cũng sẽ được thảo luận để tìm ra những giải pháp nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của giải đấu trên tinh thần quyết tâm loại bỏ tình trạng bạo lực sân cỏ, nâng cao tính chuyên nghiệp của các CLB tham dự cũng như chấn chỉnh lại công tác trọng tài, nhằm đáp ứng yêu cầu của bóng đá chuyên nghiệp.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và HLV Hữu Thắng. Ảnh: MINH TUẤN

* Đội tuyển quốc gia đang ở vào giai đoạn cuối của đợt chuẩn bị cho AFF Cup 2016 khi sang Hàn Quốc để tập huấn. Về mặt nhân sự đội tuyển, theo ông đã ổn?

* Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, bước đầu đội tuyển đã thể hiện những tiến bộ tích cực về lối chơi, được người hâm mộ ủng hộ và tin tưởng. Lực lượng đội tuyển chuẩn bị tham dự AFF Cup 2016 là sự kết hợp của những cầu thủ dạn dày kinh nghiệm và những cầu thủ trẻ được đánh giá là xuất sắc nhất hiện nay của bóng đá Việt Nam. Với những kinh nghiệm quốc tế tích lũy được sau vòng loại World Cup 2018 và VCK U.23 châu Á 2016, các tuyển thủ còn được đầu tư tập huấn ở nước ngoài và thi đấu giao hữu quốc tế, vì vậy chúng tôi tin tưởng đội tuyển sẽ thi đấu tốt tại AFF Cup 2016.

* Vậy mục tiêu cụ thể của đội tại AFF Cup 2016 là gì?

* AFF Cup là một giải đấu quan trọng và có tính cạnh tranh cao. Đội tuyển Việt Nam cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng để giành kết quả tốt trong từng trận đấu, nhiệm vụ trước mắt là vượt qua vòng bảng và hướng đến trận đấu cuối cùng của giải. VFF tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ càng, cùng với sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ và sự quan tâm của truyền thông báo chí, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng cùng các cầu thủ sẽ có một kỳ AFF Cup thành công.

* Đội tuyển futsal Việt Nam hiện đang trong giai đoạn chuyển giao ở khu kỹ thuật, VFF đã có những hướng hỗ trợ trong việc tìm HLV ngoại, hay chiến lược phát triển?

* Việc HLV Bruno Garcia không còn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng, chắc chắn đội tuyển futsal sẽ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, Ban futsal VFF cũng đang lên kế hoạch củng cố đội tuyển và định hướng phát triển cho futsal Việt Nam sau thành công tại FIFA Futsal World Cup.

* Xin cảm ơn ông.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

HLV Nguyễn Bảo Quân và các cầu thủ Thái Sơn Nam đến với sự kiện

FC Thủ Đô - FC Kiến trúc sư: Trận cầu thiện nguyện nghĩa tình hướng về miền Trung thương yêu

Tối hôm 20-10, tại SVĐ Quân khu 7, FC Thủ Đô và FC Kiến trúc sư đã tổ chức trận đấu giao hữu từ thiện đầy nghĩa tình để cùng hướng về miền Trung thương yêu vốn đang oằn mình trong mưa bão. Trận đấu không chỉ thu hút đông đảo cầu thủ - CĐV của 2 đội, mà còn có những khách mời đặc biệt như các cầu thủ của CLB futsal Thái Sơn Nam, một số cầu thủ của Sài Gòn FC…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng