Ông Trần Chiến Thắng làm Chủ tịch LĐ Thể dục Việt Nam lần thứ 3

SGGPO

Tại Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) thì Chủ tịch nhiệm kỳ 4 là ông Trần Chiến Thắng tiếp tục tại nhiệm, được bầu làm tân tịch của Liên đoàn.

Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY

Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY

Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) đã tổ chức ngày 16-12 tại Hà Nội. Với những ý kiến được đưa ra, Đại hội tiếp tục đề cao tinh thần đổi mới và hoàn thiện tốt hơn bộ máy quản lý để nâng cao chuyên môn.

Với đa số sự thống nhất, ông Trần Chiến Thắng (nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL) được tái bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 5 của Liên đoàn. Trước đó, tại các kỳ Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 3 (2006-2011) và 4 (2012-2016), ông Trần Chiến Thắng cũng là Chủ tịch của Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Tại nhiệm kỳ 4, thể dục Việt Nam nói riêng đã đạt những kết quả huy chương quốc tế trong các môn aerobic, thể dục nghệ thuật, thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao. Trong đó, kết quả ấn tượng vẫn là ở môn thể dục dụng cụ khi có VĐV liên tiếp dự Olympic 2012 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Đỗ Thị Ngân Thương), Olympic 2016 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng). Ngoài ra, tại ASIAD 2014, đội thể dục dụng cụ Việt Nam đạt 1 HCB và 3 HCĐ.

Trong báo cáo tài chính nhiệm kỳ 4, tính tới ngày 30-9-2017, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đang bị âm hơn 196 triệu đồng. Số tiền mà Liên đoàn Thể dục Việt Nam thu trong hàng năm, trung bình khoảng trên dưới 3 tỷ đồng/năm.

Ngoài vị trí Chủ tịch là ông Trần Chiến Thắng, Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam khóa 5 đã bầu mới 28 thành viên vào Ban chấp hành. Bà Nguyễn Kim Lan (Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) tiếp tục được bầu giữ vai trò Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn.

“Mục tiêu của thể dục Việt Nam là tiếp tục đào tạo VĐV mạnh mẽ hơn, đạt kết quả quốc tế cao nhất cũng như phát triển sâu rộng hơn các môn thể thao của Liên đoàn ở các địa phương”, bà Kim Lan phát biểu.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Manny Pacquiao sẽ tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ kỳ cựu Manny Pacquiao tranh cử Tổng thống Philippines

Võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp kỳ cựu - Manny Pacquiao, người mới vừa để thua Yordenis Ugas và vẫn đang để ngỏ ý định giải nghệ, vừa lên tiếng cho biết, anh sẽ đứng ra tranh cử chức Tổng thống của đất nước Philippines vào năm sau, khi Tổng thống đương nhiệm Rodrigo Duterte hết hạn nhiệm kỳ. Điều đó cũng có nghĩa là, Pacquiao sẽ khép lại sự nghiệp thượng đài lừng lẫy!

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

HLV Ronald Koeman đã mạnh mẽ chỉ ra thực tế mà ông đang đối mặt.

Barca hôm nay không phải của 8 năm trước

HLV Ronald Koeman bóng gió nhắc nhở những ai liên quan đến Barcelona về sự kỳ vọng quá mức vào đội bóng, mà quên đi thực tế rằng ông không có các cầu thủ thích hợp để tái hiện lại phong cách bóng đá tiki taka nổi tiếng của Barcelona trong gần một thập kỷ trước.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ