Ông Trần Chiến Thắng làm Chủ tịch LĐ Thể dục Việt Nam lần thứ 3

SGGPO

Tại Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) thì Chủ tịch nhiệm kỳ 4 là ông Trần Chiến Thắng tiếp tục tại nhiệm, được bầu làm tân tịch của Liên đoàn.

Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY

Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY

Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) đã tổ chức ngày 16-12 tại Hà Nội. Với những ý kiến được đưa ra, Đại hội tiếp tục đề cao tinh thần đổi mới và hoàn thiện tốt hơn bộ máy quản lý để nâng cao chuyên môn.

Với đa số sự thống nhất, ông Trần Chiến Thắng (nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL) được tái bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 5 của Liên đoàn. Trước đó, tại các kỳ Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 3 (2006-2011) và 4 (2012-2016), ông Trần Chiến Thắng cũng là Chủ tịch của Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Tại nhiệm kỳ 4, thể dục Việt Nam nói riêng đã đạt những kết quả huy chương quốc tế trong các môn aerobic, thể dục nghệ thuật, thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao. Trong đó, kết quả ấn tượng vẫn là ở môn thể dục dụng cụ khi có VĐV liên tiếp dự Olympic 2012 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Đỗ Thị Ngân Thương), Olympic 2016 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng). Ngoài ra, tại ASIAD 2014, đội thể dục dụng cụ Việt Nam đạt 1 HCB và 3 HCĐ.

Trong báo cáo tài chính nhiệm kỳ 4, tính tới ngày 30-9-2017, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đang bị âm hơn 196 triệu đồng. Số tiền mà Liên đoàn Thể dục Việt Nam thu trong hàng năm, trung bình khoảng trên dưới 3 tỷ đồng/năm.

Ngoài vị trí Chủ tịch là ông Trần Chiến Thắng, Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam khóa 5 đã bầu mới 28 thành viên vào Ban chấp hành. Bà Nguyễn Kim Lan (Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) tiếp tục được bầu giữ vai trò Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn.

“Mục tiêu của thể dục Việt Nam là tiếp tục đào tạo VĐV mạnh mẽ hơn, đạt kết quả quốc tế cao nhất cũng như phát triển sâu rộng hơn các môn thể thao của Liên đoàn ở các địa phương”, bà Kim Lan phát biểu.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Bàn thắng mở tỷ số của đội Sơn La trước TPHCM II. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải bóng đá nữ VĐQG 2020: Bứt nhóm!

Kết thúc các trận đấu của vòng 10 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra trong hai ngày 27 và 28-11, hai đội TPHCM I và Hà Nội I tiếp tục thẳng tiến ở ngôi đầu bảng khi cùng giành chiến thắng trước 2 đối thủ cạnh tranh trong tốp 4.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ