Ông Trần Chiến Thắng làm Chủ tịch LĐ Thể dục Việt Nam lần thứ 3

SGGPO

Tại Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) thì Chủ tịch nhiệm kỳ 4 là ông Trần Chiến Thắng tiếp tục tại nhiệm, được bầu làm tân tịch của Liên đoàn.

Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY

Ông Trần Chiến Thắng tiếp tục là Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5. Ảnh: VĂN DUY

Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2017-2021) đã tổ chức ngày 16-12 tại Hà Nội. Với những ý kiến được đưa ra, Đại hội tiếp tục đề cao tinh thần đổi mới và hoàn thiện tốt hơn bộ máy quản lý để nâng cao chuyên môn.

Với đa số sự thống nhất, ông Trần Chiến Thắng (nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL) được tái bầu làm Chủ tịch nhiệm kỳ 5 của Liên đoàn. Trước đó, tại các kỳ Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 3 (2006-2011) và 4 (2012-2016), ông Trần Chiến Thắng cũng là Chủ tịch của Liên đoàn Thể dục Việt Nam.

Tại nhiệm kỳ 4, thể dục Việt Nam nói riêng đã đạt những kết quả huy chương quốc tế trong các môn aerobic, thể dục nghệ thuật, thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao. Trong đó, kết quả ấn tượng vẫn là ở môn thể dục dụng cụ khi có VĐV liên tiếp dự Olympic 2012 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng, Đỗ Thị Ngân Thương), Olympic 2016 (Phan Thị Hà Thanh, Phạm Phước Hưng). Ngoài ra, tại ASIAD 2014, đội thể dục dụng cụ Việt Nam đạt 1 HCB và 3 HCĐ.

Trong báo cáo tài chính nhiệm kỳ 4, tính tới ngày 30-9-2017, Liên đoàn Thể dục Việt Nam đang bị âm hơn 196 triệu đồng. Số tiền mà Liên đoàn Thể dục Việt Nam thu trong hàng năm, trung bình khoảng trên dưới 3 tỷ đồng/năm.

Ngoài vị trí Chủ tịch là ông Trần Chiến Thắng, Đại hội Liên đoàn Thể dục Việt Nam khóa 5 đã bầu mới 28 thành viên vào Ban chấp hành. Bà Nguyễn Kim Lan (Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục TDTT) tiếp tục được bầu giữ vai trò Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn.

“Mục tiêu của thể dục Việt Nam là tiếp tục đào tạo VĐV mạnh mẽ hơn, đạt kết quả quốc tế cao nhất cũng như phát triển sâu rộng hơn các môn thể thao của Liên đoàn ở các địa phương”, bà Kim Lan phát biểu.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Pha tranh bóng quyết liệt giữa Huỳnh Như và cầu thủ đội Hà Nội II. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM I và Hà Nội I cùng sẵn sàng cho trận 'chung kết'

Vòng 11 giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra 2 trận đấu sớm vào chiều tối 1-12, cả 2 ứng viên sáng giá cho cuộc đua vô địch mùa này là TPHCM I và Hà Nội I cùng ra sân và đều giành trọn 3 điểm. 

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng "Bàn chân vàng 2020".

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu ‘Bàn chân vàng 2020'

Siêu sao người Bồ Đào Nha vừa gia nhập đội hình được trao giải thưởng “Bàn chân vàng” cùng với các huyền thoại Roberto Baggio, Ronaldo de Lima, Ryan Giggs, Ronaldinho… sau khi được tôn vinh ở giải thưởng được tổ chức từ năm 2003 đến nay.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Tốc độ