Ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch HFF

Đại hội Liên đoàn Bóng đá TPHCM (HFF) nhiệm kỳ V (2012-2013) diễn ra vào sáng ngày 6-9 đã xác định được tân chủ tịch là ông Trần Anh Tú, người lên thay cho ông Trần Duy Long xin rút lui vì tuổi tác.

Nhiệm kỳ IV cách đây 4 năm vốn khởi đầu rất xôm tụ với Chủ tịch Lê Hùng Dũng và sau đó là bộ khung trong ban điều hành khá mạnh nhưng đến giữa nhiệm kỳ, vì nhiều nguyên nhân lần lượt các trụ cột của ban chấp hành đã rút lui và ông Trần Duy Long được bổ nhiệm lên làm chủ tịch trong thời gian hơn 1 năm đến trước đại hội lần này.

Ban Chấp hành HFF khóa V ra mắt vào trưa 6-9. Ảnh: CÔNG MINH

Điểm nhấn của nhiệm kỳ này có lẽ chỉ ở bóng đá phong trào mà nổi bật nhất là bóng đá futsal với nhiều năm liền vô địch quốc gia của đội Thái Sơn Nam. Chính vì vậy, việc ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch HFF nhiệm kỳ V cũng không gây bất ngờ. Ông Tú vốn là Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn Nam và là phó chủ tịch phụ trách tài chính từ giữa nhiệm kỳ IV.

Cả cựu lẫn tân Chủ tịch HFF, ông Trần Duy Long và Trần Anh Tú có cùng định hướng cho bóng đá thành phố trong thời gian tới là: “Sẽ cố gắng phát triển bóng đá phong trào, nhất là bóng đá học đường và vực dậy bóng đá đỉnh cao của thành phố”.

Ông Trần Đình Huấn tiếp tục được bầu làm Tổng Thư ký HFF, ông Nguyễn Quốc Hưng được bầu làm phó chủ tịch cùng với 8 ủy viên khác. 

QUỐC CƯỜNG

Phú quý giật lùi

Từ một bộ khung hùng hậu cả về uy tín xã hội lẫn tài chính với các ông Lê Hùng Dũng, Dương Vũ Lâm, Trần Duy Long, Trần Lệ Nguyên, Mai Bá Hùng, Hồ Nguyễn… thì chỉ sau 4 năm, LĐBĐ TPHCM (HFF) sa sút thấy rõ. Nếu 4 năm trước là hừng hực khí thế “khôi phục thời hoàng kim cho bóng đá Sài Gòn” thì đến hôm qua chỉ còn “phát triển phong trào, vực dậy đỉnh cao”. Điều đáng nói là hiện TPHCM vẫn còn đến 2 đội đang đá V-League trực thuộc doanh nghiệp lớn, đoạt 2 cúp quốc gia liên tiếp trong khi thời điểm 4 năm trước suýt nữa chẳng có đội nào. Lẽ ra, đây mới là lúc đặt ra mục tiêu phát triển đỉnh cao mới hợp tình, hợp lý chứ.

Đúng là “phú quý giật lùi”. Thế mới thắc mắc là có nhất thiết phải tồn tại HFF hay không khi mà chức năng, nhiệm vụ của nó chẳng khác gì một bộ môn thuộc cơ quan quản lý nhà nước, mà ở đó, ông Tổng Thư ký HFF cũng là người đứng đầu bộ môn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng