Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM: Hy vọng thêm nhiều người cùng chung sức

Ngày 27-10, Đại hội đại biểu LĐBĐ TPHCM nhiệm kỳ 6 (2016-2020) sẽ được tiến hành. Nhiệm kỳ cũ đã khép lại với nhiều thành quả đáng ghi nhận, từ bóng đá đỉnh cao, phong trào cho đến bóng đá học đường. Nhân dịp này, báo SGGP Thể thao đã có cuộc trò chuyện cùng ông Trần Anh Tú – Chủ tịch LĐBĐ TPHCM.

Nhiệm kỳ 5, HFF đã giúp bóng đá TPHCM quay lại sân chơi V-League. Ảnh: Dũng Phương

- PHÓNG VIÊN: Trước thềm Đại hội LĐBĐ TPHCM (HFF) nhiệm kỳ 6, ông có thể nêu những điểm nổi bật mà HFF đã làm được trong nhiệm kỳ vừa qua?

>> Ông Trần Anh Tú: Sau 4 năm kể từ 2012, HFF đã làm được rất nhiều việc, trong đó phải kể đến những việc nổi bật như: Hỗ trợ Trung tâm Thống Nhất đưa đội CLB TPHCM từ hạng Nhì lên V-League; Thiết lập và tổ chức thực hiện chương trình bóng đá học đường với quy mô ngày càng rộng ở 24 quận huyện của Thành phố dưới dự hỗ trợ của Sở VH-TT và Sở GD-ĐT; Hỗ trợ bóng đá nữ Thành phố có được thành tích VĐQG 2 năm liên tiếp 2015 và 2016; Hợp tác với CLB Lyon để đào tạo trẻ; và tất nhiên là futsal vẫn là lá cờ đầu của quốc gia, đóng vai trò quyết định cho đội tuyển dành vé dự VCK World Cup cũng như lọt vào vòng 1/8 của giải.

- Thế còn những mặt còn hạn chế?

Năng lực tài chính còn yếu, mặc dù đã có một số nhà tài trợ nhưng trị giá tài trợ còn thấp, vẫn còn phụ thuộc chủ yếu vào sự tài trợ của Thái Sơn Nam. Bộ máy của Liên đoàn vẫn chưa năng động nên các giải do Liên đoàn tổ chức vẫn chưa thu hút được nhiều đội tham dự cũng như hấp dẫn nhà tài trợ.

- Nhiệm kỳ vừa qua, thực sự HFF đã rất thành công từ kết quả của các đội bóng đá, từ phong trào cho đến đỉnh cao và bóng đá học đường. Ông có cảm nhận gì về kết quả trên?

Tôi rất hài lòng vì đây là kết quả của chiến lược xây dựng bóng đá một cách lâu dài và bền vững. Khi nhậm chức, hình ảnh bóng đá Thành phố rất kém và tôi phải chịu áp lực rất lớn làm sao phải nhanh chóng lấy lại hình ảnh bóng đá Thành phố. Tuy nhiên với kế hoạch rõ ràng cùng sự kiên nhẫn, không nóng vội đã giúp cho chúng tôi có được kết quả hiện nay.

- Bên cạnh đó hẳn phải nói đến sự hiệu quả từ các cộng sự, Ban chấp hành của HFF nhiệm kỳ 5?

Khóa 5 là khóa đầu tiên chúng tôi quyết định giảm số lượng ủy viên ban chấp hành, chỉ có 11 người và mỗi người đều được giao nhiệm vụ cụ thể. Hầu hết các ủy viên đều phát huy được sự đóng góp của mình trong nhiệm kỳ này.

- Nhân dịp này, ông có những chia sẻ gì đến với người hâm mộ bóng đá TPHCM cũng như của cả nước?

Bóng đá TPHCM đã quay lại với đỉnh cao, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khó khăn. Lực lượng trẻ còn thiếu và yếu do bị bỏ hổng trong nhiều năm, tài chính chưa vững mạnh nên còn phải cố gắng rất nhiều. Nhiệm kỳ 6 chắc chắn còn phải nỗ lực rất nhiều để duy trì các thành tích đã đạt được và khẳng định chỗ đứng vững chắc. Tôi rất muốn người hâm mộ chia sẻ và sẽ ngày càng có nhiều người chung sức để xây dựng và phát triển bóng đá TPHCM.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này

Quốc Cường (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng