Trước trận gặp Lebanon tại vòng sơ loại 2, khu vực châu Á Olympic Bắc Kinh 2008

“Ông thầy trẻ” lại “nhường sân”

Do HLV trưởng Alfred Riedl về Áo chữa bệnh, nên trợ lý HLV “giàu kinh nghiệm” Mai Đức Chung thay thế dẫn dắt đội Olympic Việt Nam chuẩn bị “nghênh chiến” với Lebanon, đối thủ mà họ từng gặp cách đây vài năm. Thế mới biết, công khó của Trần Công Minh suốt mấy tháng trời dẫn dắt đội Olympic cũng chỉ được xem là người thế vai mỗi khi đàn anh bận rộn. Đến khi, các đàn anh rảnh rỗi thì ông thầy trẻ phải rút ra phía sau, “nhường sân” lại.

Trên thực tế, các quan chức bóng đá Việt Nam cũng thích chọn giải pháp an toàn chứ không riêng gì ông thầy người Áo thường bị cho là bảo thủ, không chịu thay đổi quan điểm hay trẻ hóa đội tuyển.

Qua nhiều năm theo dõi cách chỉ đạo và huấn luyện của Trần Công Minh, người viết đoan chắc rằng nếu các quan chức VFF thực sự có lòng tin và mong muốn đầu tư vào lớp trẻ thì bóng đá Việt Nam mới có cơ hội thăng tiến trong tương lai. Vì lớp trẻ cập nhật nhanh tri thức, chịu học hỏi, trau dồi và dám đột phá vào thử thách.

Đành rằng, việc Minh tiếp tục ngồi ghế trợ lý HLV xem đàn anh Mai Đức Chung “điều binh khiển tướng” cũng là cách học tập tốt. Thế nhưng, nếu chỉ học mà không hành thì hết đời cũng chẳng tích lũy thêm kinh nghiệm gì. Tiếc cho Trần Công Minh và tiếc cho bóng đá Việt Nam chưa biết ưu tiên cho đầu tư cho lứa HLV trẻ.

Theo kế hoạch, đội Olympic Việt Nam đã có mặt tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia 1 từ hôm 25-2. Lúc 14 giờ chiều hôm qua (26-2), toàn đội di chuyển đến Nam Định và có buổi tập đầu tiên trên sân Thiên Trường lúc 18 giờ. Sau đó, đội có thêm hai buổi tập vào ngày hôm nay (27-2), trước khi ra sân chơi trận lượt đi với Lebanon vào ngày 28-2.

Danh sách đội Olympic Việt Nam tập trung cho trận gặp Lebanon gồm 20 cầu thủ:

- Thủ môn (3): Tô Vĩnh Lợi (Bình Định), Nguyễn Thanh Bình, Trần Đức Cường (Đà Nẵng).

- Hậu vệ (5): Nguyễn Thành Long Giang (Tiền Giang), Đoàn Việt Cường (Đồng Tháp), Mai Văn Hợp, Đồng Huy Thái (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Biên (Nam Định).

- Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Tình (SLNA), Mai Tiến Thành (Thanh Hóa), Châu Phong Hòa, Nguyễn Quý Sửu (Đồng Tháp), Nguyễn Vũ Phong (Bình Dương), Nguyễn Minh Chuyên (TMN.CSG), Võ Duy Nam (Khánh Hòa).

- Tiền đạo (5): Lê Công Vinh (SLNA), Phan Thanh Bình, Lương Văn Được Em (Đồng Tháp), Huỳnh Phúc Hiệp (Tiền Giang), Nguyễn Anh Đức (Bình Dương).
Ban lãnh đạo, huấn luyện viên và chuyên viên kỹ thuật đội gồm các ông:

- Trưởng đoàn: Nguyễn Trọng Giáp.

- HLV trưởng: Mai Đức Chung.

- Các trợ lý HLV: Trần Công Minh, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Đức Cảnh.

- Các bác sĩ: Vũ Trọng Hạnh, Nguyễn Hưng Long.

LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Các môn khác