Ông Thắng có 1 mình

Tại vòng 6 V-League vừa qua, người ta thấy HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Nguyễn Hữu Thắng đến xem 2 trận đấu tại Long An và TPHCM. Điều đáng nói là cũng trong vòng này, có 2 trận rất hay diễn ra tại Quảng Ninh và Thanh Hóa, nơi có rất nhiều tuyển thủ quốc gia đang thi đấu ở những trận đấu mà năng lực của họ phô bày rõ nhất.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Nguyễn Hữu Thắng lặng lẽ trên góc khán đài theo dõi trận Long An – Hà Nội T&T. Ảnh: Dũng Phương

Ở đây chúng tôi không thắc mắc mục đích của ông Thắng khi vào Nam mặc dù trên thực tế, rất khó tìm nhân tố mới cho đội tuyển tại Long An hay TPHCM, cái cần quan tâm là dường như ông Thắng đang làm việc theo kiểu 1 mình. Trong cùng 1 vòng đấu, lẽ ra HLV trưởng sẽ có mặt ở những trận đấu quan trọng, các trận còn lại phải có bộ phận giúp việc hỗ trợ.

Nhân chuyện này, cần phải đặt dấu hỏi về công việc của Hội đồng HLV quốc gia và hệ thống hỗ trợ của VFF đối với các đội tuyển. Ban bệ nào thì cũng có, ghế nào thì cũng có người ngồi nhưng từ trước đến nay, ít ai thấy vai trò của hệ thống ấy cả. Thế mới có chuyện thời ông Miura đưa lên cái gì thì VFF cứ gật đầu cái đấy, gần như không cần kiểm tra lại.

Tiêu biểu là cho đến nay, sau cuộc họp Hội đồng HLV quốc gia vừa qua, chỉ mới thấy đội tuyển có kế hoạch dự cúp quốc tế tại Myanmar chứ không hề thấy một lịch trình thi đấu xuyên suốt nào cho đến AFF Cup 2016.


VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng