Ông Thắng có 1 mình

Tại vòng 6 V-League vừa qua, người ta thấy HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Nguyễn Hữu Thắng đến xem 2 trận đấu tại Long An và TPHCM. Điều đáng nói là cũng trong vòng này, có 2 trận rất hay diễn ra tại Quảng Ninh và Thanh Hóa, nơi có rất nhiều tuyển thủ quốc gia đang thi đấu ở những trận đấu mà năng lực của họ phô bày rõ nhất.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Nguyễn Hữu Thắng lặng lẽ trên góc khán đài theo dõi trận Long An – Hà Nội T&T. Ảnh: Dũng Phương

Ở đây chúng tôi không thắc mắc mục đích của ông Thắng khi vào Nam mặc dù trên thực tế, rất khó tìm nhân tố mới cho đội tuyển tại Long An hay TPHCM, cái cần quan tâm là dường như ông Thắng đang làm việc theo kiểu 1 mình. Trong cùng 1 vòng đấu, lẽ ra HLV trưởng sẽ có mặt ở những trận đấu quan trọng, các trận còn lại phải có bộ phận giúp việc hỗ trợ.

Nhân chuyện này, cần phải đặt dấu hỏi về công việc của Hội đồng HLV quốc gia và hệ thống hỗ trợ của VFF đối với các đội tuyển. Ban bệ nào thì cũng có, ghế nào thì cũng có người ngồi nhưng từ trước đến nay, ít ai thấy vai trò của hệ thống ấy cả. Thế mới có chuyện thời ông Miura đưa lên cái gì thì VFF cứ gật đầu cái đấy, gần như không cần kiểm tra lại.

Tiêu biểu là cho đến nay, sau cuộc họp Hội đồng HLV quốc gia vừa qua, chỉ mới thấy đội tuyển có kế hoạch dự cúp quốc tế tại Myanmar chứ không hề thấy một lịch trình thi đấu xuyên suốt nào cho đến AFF Cup 2016.


VIỆT LONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…