Ông Tây cũng chịu chết

- Trên “phây” và “dzu-túp” đang lan truyền clip ghi lại hình ảnh du khách nước ngoài chặn đường cô gái Việt chạy xe máy vào khu phố đi bộ ở Hà Nội.

- Có gì hay không?

- Clip ghi lại cảnh du khách nước ngoài đang đi cùng bạn bè thì bắt gặp cô gái chạy xe máy trên phố đi bộ. Vị khách bảo cô gái dừng xe và yêu cầu dắt xe.

- Ối dào, chỉ người thiếu ý thức mới chạy xe như thế. Hành động của du khách ngoại thật ra quá đỗi bình thường tại các nước văn minh, còn với ta lại như… “điểm sáng”.

- Không biết ông Tây đã nói gì nhỉ?

- Ông ấy nói rằng: “Đi bộ đi. Rất dễ mà, xuống xe đi bộ thôi”.

- Vậy cô gái có phản ứng gì không?

- Lúc đầu, cô ta còn lưỡng lự trước yêu cầu của vị khách. Thậm chí còn có ý định nổ máy, chạy xe đi tiếp nhưng ông Tây chặn đầu xe và nói lớn: “Hãy xuống xe. Đi bộ đi!”. Trước thái độ kiên quyết ấy, cô gái buộc bước xuống dắt xe ra khỏi khu vực phố đi bộ, trong tiếng vỗ tay của ông Tây và nhiều người chứng kiến xung quanh.

- Chạy xe kiểu đó chẳng hay ho chút nào. Nhưng, cô ta chịu bước xuống dắt xe coi như cũng còn cầu thị.

- Thế mà có nơi “chửi” như tát nước vô mặt vẫn chẳng cải thiện gì.

- Đâu mà ghê quá?

- Vấn nạn bạo lực ở Vi-lít.

- Chưa hiểu lắm?

- Thì tình trạng bóng đá xấu xí đang lên ngôi trong những vòng đấu qua, nhưng không nghe ai đoái hoài. Thật không thể hiểu nổi (!?).

- Trận đấu Than Quảng Ninh - Hải Phòng mới rồi là “điểm sáng”, đúng không?

- Hùm, không chỉ bấy nhiêu. Trước đấy còn có nhiều trận khác như QNK Quảng Nam - Đồng Tháp, Hải Phòng – SHB Đà Nẵng… hoặc gần hơn là Đồng Nai – Thanh Hóa ở vòng 21.

- Ước gì bóng đá nội có được “ông Tây” như clip trên, để giải quyết phần nào cái xấu?

- “Ông Tây mà làm được gì chứ???” Với tình trạng bê bết của Vi-lít hiện nay, có đến chục vị du khách ngoại cũng chẳng ăn nhằm, huống gì mỗi ông ta. Chưa kể, nếu ông Tây còn len xen vào chuyện Vi-lít, không chừng ốm đòn nữa là.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác