Ông Tanaka Koji đã làm được gì?

Tính đến vòng 11, chuyên gia Tanaka Koji đã có 4 vòng giữ cương vị Trưởng giải V-League. Sau thời gian nắm công tác điều hành, người hâm mộ đang tự đặt ra câu hỏi “Ông Koji đã làm được gì?”. Để đưa ra nhận xét về hiệu quả công việc vào thời điểm này được cho là hơi sớm. Tuy nhiên, nếu xét trên bản hợp đồng kéo dài một năm với 16 vòng đấu kể từ khi nhậm chức, ông Koji xem như đã đi được 1/4 chặng đường.

Kể từ khi lên làm Trưởng giải, sân cỏ từ vòng 8 chưa có những pha phạm lỗi kinh hoàng. Bên cạnh đó, công tác trọng tài cũng đã diễn ra êm đềm hơn. Hiệu ứng từ cảnh báo sẵn sàng đưa ra án nguội cùng yêu cầu tôn trọng tuyệt đối trọng tài từ ông Koji đang ít nhiều phát huy hiệu quả.

Tuy vậy, bộ mặt giải đấu dù nói tích cực hơn nhưng vẫn bị đánh giá còn nhiều điều cần cải thiện. Trong trận Than Quảng Ninh - HV An Giang vừa qua, mặt sân Cẩm Phả vẫn chẳng khác gì mặt ruộng, dù BTC sân trước đó đã tu chỉnh mặt cỏ mất mấy ngày và thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa phải chuyển sang tập ở sân Cửa Ông. Mặt sân quá xấu và không xứng đáng tổ chức trận đấu V-League. Tuy nhiên, BTC giải đã yêu cầu cải tạo mặt sân và phải đến quãng nghỉ giữa giai đoạn sân này mới có thể đáp ứng yêu cầu.

Đó là ví dụ cho thấy Trưởng giải Tanaka vẫn chưa thể giải quyết sau 4 vòng nhậm chức. Hoặc như hình ảnh rất phản cảm khi cầu thủ hai đội Than Quảng Ninh và HV An Giang lao vào nhau đòi ăn thua đủ ở cuối trận đấu chiều hôm qua cũng làm ảnh hưởng đến bộ mặt V-League. Hay tương tự là những màn lao vào nhau đòi tẩn nhau giữa cầu thủ Đồng Nai và QNK Quảng Nam trong trận đấu chiều 5-4 vừa qua.

Văn hóa V-League vẫn chưa nâng cấp và đó cũng là điều mà Trưởng giải Tanaka mất nhiều thời gian hơn là 4 vòng vừa qua để có thể điều chỉnh.

Toàn bộ pha gây hấn của 2 cầu thủ Lê Hải Anh(QNK QN) cùng Hữu Phát (Đồng Nai). Ảnh: Hoàng Hùng

ANH KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng