Ông Sự không bình thường đâu!

Ông Trần Bình Sự là một trong số ít những HLV lão làng nhất ở V-League 2015. Ông nếm trải không biết bao nhiêu đắng cay của chuyện nhường điểm nhưng ông vẫn lên tiếng sau trận HA.GL thắng SLNA. Đấy là đòn tâm lý ông đánh vào đội bóng phố núi ngay trước chuyến làm khách Đồng Nai của ông.

Rõ ràng ông Sự không bình thường chút nào khi biết cách đẩy sức ép lên cho đội khách. Ông Sự biến trận thắng có tính khích lệ của HA.GL trước SLNA trở thành áp lực với chính đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng khiến HA.GL gần như im hơi lặng tiếng.

HLV Trần Bình Sự là lão làng của bóng đá Việt Nam, từng nếm trải nhiều đắng cay. Ảnh: Dũng Phương

Đồng Nai và HA.GL cùng 17 điểm nhưng Đồng Nai đứng trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng – bại. Ngoài chuyện “thị phi”, HA.GL còn bước vào trận cầu 6 điểm này với thành tích sân khách khá tệ. Đội bóng phố núi chưa từng kiếm được 1 điểm nào sau toàn bộ 12 trận khách mùa giải 2015. Thậm chí, trong 4 trận sân khách gần đây nhất HA.GL không có lấy bàn thắng danh dự. HLV Nguyễn Quốc Tuấn còn bất lợi hơn khi mất tiền đạo Công Phượng vì nhận đủ 3 thẻ vàng.

Ngược lại, Đồng Nai rất tự tin đón tiếp HA.GL. Không chỉ từng thủ hòa 2-2 với HA.GL ngay tại sân Pleiku mà Đồng Nai đang có phong độ rất tốt ở sân nhà. Thầy trò ông Sự biết biến sân nhà thành “pháo đài” ở giai đoạn nước rút của mùa giải. Đồng Nai phải tiếp những đối thủ mạnh như SLNA, HN T&T, Thanh Hóa… nhưng vẫn kiếm được 2 thắng 2 hòa trong 4 trận sân nhà vừa qua.

Kết quả thắng thua ở trận đấu này vẫn chưa thể quyết định đội nào rớt hạng nhưng nếu HA.GL không thể rời Đồng Nai với ít nhất 1 điểm (cũng là điểm số đầu tiên trên sân khách mùa này) thì HA.GL quá khó để trụ hạng bởi vì sức ép tâm lý ngày một đè nặng hơn lên thầy trò Quốc Tuấn. Một HLV chỉ mới chân ướt chân ráo chính thức cầm quân ở V-League như ông Tuấn chưa thể so bì với bậc thầy Bình Sự trong khâu “tâm lý chiến”.


HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng